Review sách: Tiểu thuyết Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc

Loading

Nếu bạn đang chơi vơi giữa thế giới của người lớn, có những hoang mang về tình yêu, về sự nghiệp thì đây là quyển tiểu thuyết dành cho bạn. Bởi nhân vật trong “Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc này cũng như thế. Nhìn vào họ và nhận ra chính mình.

Một vài nét về Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc

Tác giả

Tác giả Jun Kyung Nam là một người học chuyên ngành âm nhạc và đam mê viết lách. Một người yêu nhạc và viết thì ắt hẳn văn phong cực kỳ bay bổng và cảm xúc dạt dào. Ngay khi lật trang sách đọc về châm ngôn của tác giả, mình đã quyết định đọc quyển sách này ngay. Câu nói thể hiện mong muốn gắn bó với đam mê của mình và mình rất thích điều đó. “Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc” là quyển sách đầu tiên tác giả viết về và cho lứa tuổi vị thành niên, truyền cho họ một chút động lực lao về thế giới này.

Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc
Tác giả Jun Kyung Nam (Ảnh: Rối)

Bìa tiểu thuyết

Bìa rất thơ. Nền pha sắc tím hoàn hảo nhưng mình không chụp lên hình rõ ánh tím được (chắc phải sắm máy ảnh í nhỉ). Sách ở ngoài như kiểu ánh đèn tím mờ áo chiếu vào màn đêm vậy á, rất huyền ảo và lãng mạn. Phông chữ bay bổng. Chúng ta có thể thấy rõ mồn một cụm từ “Tương lai hạnh phúc” và đó cũng là điểm đến của quyển tiểu thuyết cũng là của bất cứ ai sống trên cuộc đời này. Chàng trai đánh đàn kia chính là nhân vật chính của chúng ta, Haha. Chàng trai đó đã khiến những thanh âm kia nở hoa như thế nào ?

Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc
Bìa tiểu thuyết (Ảnh: Rối)

Mục lục

Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc” có 24 chương. Mình cũng chẳng để ý bao nhiêu chương khi đọc một quyển tiểu thuyết đâu. Tiểu thuyết sẽ tự cuốn chúng ta đi theo sức hút của nó và sự tò mò của chúng ta mà. Và tình tiết trong quyển tiểu thuyết này cũng đảm bảo sẽ kéo bạn đi hết qua từng trang lúc nào không hay đấy. Không thuộc dạng kịch tính nhưng cũng không hề nhàm chán đâu nè. Khá thực tế và hấp dẫn í.

Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc
Mục lục 24 chương (Ảnh: Rối)

Link đặt sách tại Tiki: https://shorten.asia/nJHP8GGf

Vài trang trong tiểu thuyết Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc

Nhân vật chính nói chuyện với mẹ

Vì là một người có tâm hồn nghệ sĩ nên quyển tiểu thuyết có những trang rất thơ và cả những bài hát lãng mạn. Đây là một trang về cuộc hội thoại của nhân vật chính Haha và mẹ của mình. Yêu thương xen lẫn sự hờn dỗi và cả một chút khác nhau về thế hệ cũng như quan điểm trong cuộc sống. Những đoạn hội thoại, bài thơ có vẻ bình thường nhưng ẩn chứa nỗi lòng của mỗi người qua từng câu chữ.

Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc
Một đoạn hội thoại giữa nhân vật chính và mẹ (Ảnh: Rối)

Cách trình bày

Từng chương “Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc” được bắt đầu bằng một cây đàn nở hoa với những thanh âm bay bổng. Những câu chuyện không chỉ về tình yêu, tình gia đình mà còn có cả những tình bạn trong tuổi trẻ chúng ta. Rất gần gũi, ngô nghê và ngập tràn niềm vui. Đọc mà thấy mình như được trẻ lại những ngày tháng đó luôn í.

Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc
Một đoạn hội thoại giữa nhân vật chính và cậu bạn thân (Ảnh: Rối)

Bookmark

À mình quên giới thiệu cái bookmark hình cây đàn ghi ta cưng xĩu của quyển tiểu thuyết này. Màu xanh lá mạ cực xinh luôn ấy, bóng loáng dày chứ không quá mỏng, xịn xò quá chừng. Vầy thì đọc đi đọc lại cũng không chán. Tác giả kể chuyện rất logic nha, có độc thoại nội tâm nhưng không bị dàn trải lắm đâu. Cực kỳ thích những tác giả viết rõ ràng, dễ hiểu, dễ ngấm như này.

Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc
Bookmark cưng xĩu (Ảnh: Rối)

Trải lòng về tình yêu của mẹ

Tác giả có những trải lòng về tình yêu của mẹ mình đầy thấu hiểu và yêu thương. Đây là khi mà nhân vật chúng ta đã hiểu hơn về mẹ của mình và thông cảm cho những cảm xúc của mẹ. Có thể mỗi người yêu theo một cách khác nhau, quan điểm yêu khác nhau. Có những cảm xúc rực cháy rồi chóng vánh kết thúc, nhưng quan trọng là mình đã hạnh phúc với nó. Đừng quá cố ép buộc bản thân để rồi không nhận ra những hạnh phúc đang tồn tại quanh mình.

Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc
Một sự thấu hiểu về tình yêu của mẹ trong nhân vật chính (Ảnh: Rối)

Nhắn gửi đến độc giả

Cuối tiểu thuyết, tác giả có vài trang nhắn gửi đến độc giả và những người đã truyền cảm hứng cho tác giả. Cuộc sống là do chính chúng ta trải nghiệm, có va chạm, có vấp ngã thì mới trưởng thành. Chúng ta cứ dấn thân vào thử thách rồi sẽ tự khắc thay đổi và hoàn thiện cuộc sống của mình. Đó là những gì mà tác giả muốn gửi gắm qua quyển tiểu thuyết.

Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc
Một phần lời nhắn gửi của tác giả (Ảnh: Rối)

Lời kết

Đọc “Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc” như thể bạn đang xem một cuốn phim Hàn Quốc. Lãng mạn có, nam chính đẹp trai, sống nội tâm, nữ chính xinh đẹp, đào hoa. Nam chính có anh bạn thân đẹp trai, hòa đồng, vui tính. Nữ phụ luôn yêu thương và lo lắng cho nam chính. Người mẹ rắc rối nhưng cũng đầy yêu thương. Và những khung cảnh lãng mạn của những con phố, tàu điện, trường âm nhạc. Chúng ta có thể tưởng tượng ra một bộ phim ngay trước mắt mình luôn ấy.

Đi đôi với sự trau chuốt về hình ảnh trong ngôn từ là nội dung ý nghĩa về những lạc lối trong tình yêu, tình bạn, trong quan điểm sống khi mới bước chân vào những năm tháng trưởng thành. Đây là quyển tiểu thuyết nên đọc dành cho các bạn lứa tuổi vị thành niên.

Một quyển tiểu thuyết lãng mạn dành riêng cho những bạn trẻ khi bắt đầu trưởng thành.

Tôi nợ tương lai một ngày hạnh phúc
Ảnh: Rối

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——

Đặt “Tôi Nợ Tương Lai Một Ngày Hạnh Phúctại link sau:

——

Bạn có thể xem thêm một số bài viết của Rối tại đây:

——

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích