Review sách Hãy yêu cuộc sống bạn chọn: Cho những tâm hồn chênh vênh

Loading

Hãy yêu cuộc sống bạn chọn” nằm trong tuyển tập “Chicken Soup for the Soul” của bộ ba tác giả Jennifer Read Hawthorne, Jack Canfield và Mark Victor Hansen, được dịch bởi Lại Thế Luyện và An Bình. Quyển sách mang lại những câu chuyện về đời người, thức tỉnh những tâm hồn còn chênh vênh, hướng chúng ta đến bình yên và hạnh phúc.


Mở đầu mỗi câu chuyện là một chủ đề ý nghĩa, một câu danh ngôn sâu sắc và tùy chủ đề sẽ có thêm ảnh minh họa nhẹ nhàng. “Hãy yêu cuộc sống bạn chọn” có giọng kể gần gũi về những câu chuyện của chính bản thân tác giả, của những người mà tác giả từng tiếp xúc và cũng có những câu chuyện của những người nổi tiếng.

Cuối mỗi câu chuyện là những tóm tắt đầy ý nghĩa và nhân văn, giúp ta có những cảm nhận riêng, tự rút ra được bài học cho chính mình.

"Hãy yêu cuộc sống bạn chọn"
“Hãy để quá khứ lùi xe” (Ảnh: Xuân Diễm)

“Hãy để quá khứ lùi xa” không có nghĩa là vứt bỏ quá khứ mà chỉ đơn giản là buông thôi, nhìn nhận quá khứ một cách tích cực hơn, nhẹ nhàng hơn. Dù tại quá khứ ấy, ai đó có làm tổn thương ta, lừa dối ta nhưng giờ mọi thứ đã qua. Không phải ta dễ dàng tha thứ, ta chỉ là lặng quên mọi thứ, không trả thù, không oán hận, không đổ lỗi, bởi chính ta cũng có một phần trách nhiệm.

Ta chỉ buông, chỉ quên, chỉ cất giấu tất cả vào trong một ngăn riêng, không cần lý do gì cả, chỉ là để ta hạnh phúc, đi tiếp con đường của ta chọn, sống trọn vẹn hiện tại và hướng đến tương lai tốt đẹp của chính mình. Quá khứ đã là quá khứ, dù tốt hay xấu thì ta cũng đã tích lũy được một bài học kinh nghiệm vào hành trang cuộc đời của mình.

Mọi chuyện đã qua, cánh cửa đã khép lại thì không phiền mở nữa. Ta đã bước vào cánh cửa mới và nhất định sẽ hạnh phúc với lựa chọn ấy.

"Hãy yêu cuộc sống bạn chọn"
“Nơi bạn đang đứng bây giờ là nơi của Thượng đế đã dành sẵn cho bạn – Hafiz” (Ảnh: Xuân Diễm)

Và “Nơi bạn đang đứng bây giờ là nơi của Thượng đế đã dành sẵn cho bạn” (Hafiz). Thượng đế cũng không hỏi bạn là có chấp nhận nó hay không đâu nên không có cách nào khác ngoài yêu cuộc sống hiện tại, chấp nhận nó, sống thật tốt, cố gắng hết mình với nó.

Dần trôi, ta sẽ nhận ra thật ra ta đang sống có trách nhiệm với chính những quyết định của bản thân mình trước đây. Cuộc sống là do Thượng đế an bày nhưng phụ thuộc chủ yếu vào sự lựa chọn của chính ta, khó khăn hay cơ hội nằm ở tâm thế ta đón nhận nó.

"Hãy yêu cuộc sống bạn chọn"
“Phát huy lòng dũng cảm” (Ảnh: Xuân Diễm)

Đồng thời, “Hãy yêu cuộc sống bạn chọn” còn khuyến khích chúng ta dũng cảm đối mặt với những nỗi sợ, những khó khăn, thử thách thông qua những câu chuyện của những con người truyền cảm hứng.

Nếu ta đang chênh vênh, đang bỡ ngỡ, sợ hãi trước cuộc sống này và muốn có động lực phấn đấu với đam mê hiện tại của chính mình thì hãy đọc quyển sách này. Nó sẽ giúp ta thêm yêu đời, vững tin hơn với con đường hiện tại và bước tiếp với tâm thế tích cực nhất.

———–

“Hãy can đảm đối diện với hiện tại vì đó là cuộc sống – một cuộc sống rất thật.

Với tất cả sự cô đọng và giản dị của nó, cuộc sống vẫn chất chứa những đa dạng, phong phú của thực tế phũ phàng.

Thế nhưng, vẫn ánh lên đâu đó những hạnh phúc được trưởng thành, sự kiêu hãnh của dám nghĩ, dám làm và sức mạnh của sự vươn lên …”

—-

Link đặt sách cùng thể loại: https://shorten.asia/AET7hhrb

—-

Bạn có thể tham khảo thêm một số sách tương tự bên dưới:

—————-

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích