Chuyện Freelancer

Tại sao web này có tên là thangngaylonxon.com ?

Loading

Tại sao mình đặt website của mình là thangngaylonxon.com và Fanpage lại là Rối ? Liệu có liên quan hay ý nghĩa gì không ?


Thật sự lúc mình tạo website, mình không nghĩ là có thể viết đến tận bây giờ đâu. Lúc đó là đầu năm 2020, khi dịch bệnh đang bắt đầu hoành hành. Mình thì cứ hoang mang về công việc lúc đó rồi chuyện học hành, tương lai đủ thứ. Và mình cũng đủ thứ dự định, đổi ngành, học cái này cái kia, làm cái này cái nọ. Rồi bùng một phát, dịch đến. Và từ niềm yêu thích viết của mình, mình muốn lập website với mục đích đơn giản là ghi lại những ngày lộn xộn này và sắp xếp chúng lại.

Những ngày lộn xộn nên mình đặt luôn cho website là thangngaylonxon.com và cả muốn tương tác với mọi người nên mình lập fanpage này lúc đó mang tên là Blog Lộn Xộn. Sau đó, mình thấy biệt danh Rối nghe ổn hơn và gần gũi hơn nên quyết định đổi sang tên này luôn.

Có lẽ là mình sai khi không có sự chuẩn bị hay thống nhất tên từ trước nên bây giờ không thể tìm thấy fanpage này trên Google luôn. Trong khi, lúc trước chỉ cần search Blog Lộn Xộn thì đã tìm thấy ở trang đầu. Nhưng không sao, mình vẫn viết, mình vẫn thấy có những bạn quan tâm và xem bài viết của mình từ trước đến giờ, dù rất ít nhưng mình rất vui.

Lúc trước, mình nghĩ chỉ viết cho những ngày lộn xộn và sau khi sắp xếp mọi thứ đâu vào đấy thì sẽ thôi viết nữa. Nhưng có lẽ cuộc đời chưa bao giờ là hết lộn xộn cả, mọi người à. Và mình nhận ra rằng mình thích viết rất nhiều và cũng có thể viết về rất nhiều thứ. Vậy nên, mình sẽ cứ viết.

Mình tin rồi sẽ nhanh chóng lấy được cái tên lại trên Google như Blog Lộn Xộn trước đây, sẽ được các bạn tương tác nhiều lại như Blog Lộn Xộn. Mình sẽ cố gắng tìm những điều hay và lấy động lực siêng năng viết bài hơn nữa.

Ai đó nói với mình là thôi mấy cái lộn xộn, chủ đề tứ tung thì khó lên top và lan toả lắm. Nhưng điều mình cần là những kỉ niệm với blog này, website này, fanpage này và mình cảm thấy là chính mình khi viết ra mọi thứ ở đây. Có thể không là ai cả nhưng mình vui vì có thể chia sẻ những điều mà mình cảm thấy tốt đẹp và có giá trị, tăng thêm một chút tự tin và niềm vui cho chính bản thân mình.

Và chính xác, hiện tại, mình vẫn sống trong sự lộn xộn, có thể là ngăn nắp hơn năm trước nhưng cuộc sống vẫn cứ có những rối ren mới đan xen. Và mình cũng chẳng là ai, không phải là người viết chuyên nghiệp hay ai đó giỏi giang cả.

Mình chỉ là một người bình thường thích viết, thích chia sẻ và đây như một quyển nhật ký hành trình ghi lại những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống, có thể đem lại cho ai đó một sự chia sẻ, đồng cảm, một gợi ý thú vị cho cuộc sống thêm tươi mới và có giá trị. Thế thôi.

Không ngày nào là hết lộn xộn cả, chỉ là ta sống vui trong mớ hỗn độn ấy và tìm niềm vui trong việc sắp xếp mọi thứ vào đúng vị trí mà ta mong muốn.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——

Hãy ghé thăm website nhà mình nhé: thangngaylonxon.com

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: