Review Sách

[Review sách] Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp ?

Loading

Một câu chuyện đáng yêu dành cho trẻ nhỏ nhưng ý nghĩa của nó thì lan tỏa đến cả những người lớn chúng ta. Một tựa đề “Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp ?” mang tính tò mò và một chủ đề rất giá trị trong cuộc sống.

Vài nét về “Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp ?

Tác giả Luis Sepúlveda là tác giả vô cùng nổi tiếng với các tác phẩm thiếu nhi như “Chuyện con mèo dạy hải âu bay“, “Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó”, những tác phẩm như những quyển ngụ ngôn của mọi lứa tuổi. Những tác phẩm dễ thương nhưng chứa đựng những câu chuyện sâu sắc và tinh tế trong cuộc sống mà có khi cả một đời người chúng ta mới thoáng chốc nhận ra.

chuyen con oc sen
Tác giả Luis Sepúlveda (Ảnh: Rối)

Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp ?” có ngoại hình cực kỳ đáng yêu. Với hình ảnh khu vườn ngập tràn cây cỏ cùng chú ốc sên, bướm, chuồn chuồn, chắc chắn sẽ thu hút bất cứ đứa trẻ nào. Thậm chí cả những người lớn với tâm hồn yêu thiên nhiên và tìm một chút thoải mái trong cuộc sống.

chuyen con oc sen
Bìa sách “Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp ?”

Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp ? – Những cản trở vô hình không chỉ của ốc sên

Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp ?” có một dòng cảm xúc một cách tự nhiên. Nhưng chỉ cần chậm lại từng lời thoại của những nhân vật, chúng ta sẽ thấy những điều sâu sắc. Câu hỏi khó nhất trên cuộc đời này phải chăng đó là “Tôi là ai ?”.

Có người tự tin trả lời nhưng có người sẽ chựng lại suy nghĩ thật lâu. Chúng ta đã làm gì, đã sống như thế nào và rốt cuộc chúng ta là ai giữa cuộc đời này. Hay chúng ta chỉ sống theo guồng quay của cuộc đời, theo cái thứ gọi là “tập quán” do ai đó đề ra, cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày.

chuyen con oc sen
Có những thứ đã trở thành “tập quán” ? (Ảnh: Rối)

Và đáng sợ hơn, chúng ta cứ nghĩ chúng ta không làm được, chúng ta tự ti vì bản thân yếu kém, không có giá trị gì trên cuộc đời này. Đến cả một danh phận cũng không. À có chứ, nhưng sợ nhất là danh phận ấy, cái tên ấy lại không liên quan đến bản thân mình.

Khi một ai đó giới thiệu về bạn, họ sẽ nói gì nhỉ ? Đó là chính bạn hay bạn là nhân viên công ty X, là vợ anh Y, chị cô Z, con ông A ? Nhờ điều đó, người ta mới biết bạn. Và bạn có tự tin giới thiệu chính mình. Đó cũng như hoang mang của chính chú ốc sên này vậy.

chuyen con oc sen
Những mặc định đáng sợ trong cuộc sống (Ảnh: Rối)

Chuyến phiêu lưu tìm chính mình của chú ốc sên

Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp ?” đưa ta vào chuyến phiêu lưu tìm ra chính mình của chú ốc sên bé con. Và ẩn chứa trong đó là động lực cho chú ốc sên cũng như bất kỳ sinh vật nào trên cuộc đời này. Đừng cứ chăm chăm nhìn vào những khuyết điểm của bản thân nó là điểm nổi bật của bạn.

Hãy biến nó thành ưu điểm như chú ốc sên này vậy. Hãy nhớ rằng, có những điều chúng ta không thể nhận ra và hãy cứ tìm tòi, khám phá bản thân qua nhiều góc nhìn của mọi người xung quanh. Chúng ta sẽ tìm ra chính bản thân mình.

chuyen con oc sen
Giá trị của mỗi sinh vật trên thế giới này (Ảnh: Rối)

Và trên bất cứ hành trình nào trong cuộc đời này không tránh khỏi những khó khăn. Nơi nào cũng đầy ắp những nỗi sợ nhưng con người hơn nhau ở chỗ khả năng vượt qua nỗi sợ ấy. Cứ bình tĩnh và tự tinh hướng về phía trước và chế ngự nỗi sợ bên trong mình.

chuyen con oc sen
Hãy tiến về phía trước (Ảnh: Rối)

Và trên đoạn đường ngập tràn khó khăn ấy, chúng ta cũng đừng quên dừng lại, ngắm nhìn thế giới này. Vì những biết ơn cùng sự ấm áp đón nhận tình yêu thương từ cuộc sống này sẽ cho ta thêm sự tự tin và lấy động lực để bước tiếp trên con đường mà ta lựa chọn. Cũng chính sự lạc quan và tận hưởng những bước đi của mình, bạn sẽ đi lâu hơn và đi xa hơn mà giảm dần sự mỏi mệt. Những trách cứ, những lo toan, hoang mang chỉ khiến ta càng thụt lùi lại thôi.

chuyen con oc sen
Cảm ơn cuộc sống (Ảnh: Rối)

Và dù chúng ta đã chạm được điều ta mong muốn không có nghĩa là an phận, là hưởng thụ. Bởi bất cứ sự thay đổi hay thành công nào đầy cơ hội thì sẽ ngập tràn thách thức. Cảm ơn vì những tia hi vọng đã đến. Cũng hãy sẵn sàng đương đầu cho những thách thức. Đồng thời, hướng đến những bước tiến trong tương lai.

chuyen con oc sen
Cơ hội hay thách thức ? (Ảnh: Rối)

Lời kết

Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp ?” là một câu chuyện hay, câu từ súc tích, dễ hiểu, câu chuyện cuốn hút cùng thông điệp sâu sắc. Ba mẹ có thể ngồi xuống cùng bé đọc và cùng tìm hiểu những ẩn số đằng sau câu chuyện.

Câu chuyện này sẽ khơi dậy những tính cách tốt của trẻ trong cuộc sống như. Đó là dũng cảm, kiên trì, nhiệt tình và giúp trẻ trưởng thành hơn mỗi ngày. Và cả đối với những người lớn còn đang chênh vênh trong cuộc sống, những đứa trẻ trong cơ thể người lớn. Chúng ta cũng có thể góp nhặt nhiều giá trị tốt cho bản thân mình cũng như có những giây phút thư giãn nhẹ nhàng trong cuộc sống.

chuyen con oc sen
Nhắn nhủ của tác giả (Ảnh: Rối)

Còn bạn, bạn thấy câu chuyện này thế nào ?

-Rối-

——-

Link đặt sách Fahasa: https://shorten.asia/me3qAyzX

Link đặt sách Tiki: https://shorten.asia/p2mvy4Tt

Link đặt sách Shopee: https://shorten.asia/9tJxvZ8g

—–

Bạn có thể tham khảo thêm một quyển sách hay cho trẻ em ở đây nha:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: