Loading

Hôm nay là ngày đầu tiên cho quyển sổ nhật ký lòng biết ơn này. Và hôm nay là thứ hai. Thật lạ là tôi muốn dành lời cảm ơn đầu tiên cho tiếng chuông báo thức. Tại sao lại thế nhỉ ?

—–

Có rất nhiều người ghét âm thanh này, tôi cũng không ngoại lệ. Nó cướp đi giấc ngủ yên bình, nó xua tan giấc mộng đẹp và đánh thức bản thân đối diện với cuộc sống. Nhưng suy đi nghĩ lại thì cũng nên dành một lời cảm ơn chân thành đến nó.

Nó giúp ta thức tỉnh khỏi những cám dỗ của nệm ấm chăn êm, của sự lười biếng, của những ảo mộng xa xôi chưa từng gieo một hạt mầm. Cứ mải mê trong giấc ngủ mà ta đánh mất bao nhiêu thời gian, bỏ mặc chiếc bụng đói meo cồn cào, để rồi thức dậy với cơn chóng mặt đau đầu khó chịu.

Nó giúp ta đối diện với cuộc sống, giúp ta ươm mầm những ước mơ, bước dần đến sự thành công và hạnh phúc mà ta lựa chọn. Có thể là thử thách, là khó khăn nhưng cũng xen lẫn niềm vui và nhiều điều thú vị. Chẳng có con đường nào là bằng phẳng, có hoa hồng thì cũng lắm gai nhọn. Nhưng gắng sức thì sẽ được ngắm hoa đẹp, cố hết mình thì quả ngọt sẽ luôn đợi chờ ta phía trước.

Hôm nay, một thứ hai lại đến. Công việc ở công ty chực chờ, sếp đang lên kế hoạch chuẩn bị cho ta tác chiến nhưng cũng có người chờ ta đến ăn sáng cùng, cũng có người đang chờ ta gọi điện giữa giờ trưa và có người chờ ta tâm sự lúc chiều tà.

Và còn những quyển sách đang chờ ta khám phá, những bản nhạc đang thúc ta lắng nghe và những thang màu đang chờ ta tô vẽ. Chưa kể là những người lạ sẽ trò chuyện cùng ta và những cảnh đẹp đang dần hiện ra trước mắt. Hôm nay là sự tò mò mà chúng ta của ngày hôm qua muốn tìm hiểu và khám phá.

Và không ai khác ngoài tiếng chuông báo thức giúp ta sống trọn vẹn ngày hôm nay hơn bao giờ hết. Ghét thật đấy nhưng biết ơn lắm đấy. 

Reng… reng… reng…

—-

Nếu cuộc sống còn nhiều điều thú vị thì chúng ta nên dành sự biết ơn cho nó thay vì cứ nhắc đến tiếng chuông báo thức thì lại ghét cay ghét đắng không thôi. Phải chăng thứ ta ghét không phải là tiếng chuông mà đó là bóng dáng của cuộc đời chúng ta, điều mà chúng ta chẳng dám đối diện.

Nhưng hãy luôn dành cho tiếng chuông ấy một lời cảm ơn bởi nó cũng chính là thanh âm đánh thức con người bạn mỗi ngày. Nó nhắc ta rằng: Muốn kiên trì theo đuổi hay vươn mình thay đổi thì đều phải hành động…

Vô tình ta ghét một tiếng chuông
Báo thức mà sao nét nhạc buồn
Phải chăng cuộc sống đầy sầu não
Nên mới giận hờn chẳng thể buông …

—-

Bạn là ai, chỉ cần là người bạn muốn thì tiếng chuông báo thức sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi. Người đặt báo thức là chính bạn. Chỉ có bạn hiểu bạn đang muốn gì.

-Rối-

—–

Hãy đọc một quyển sách hay: Thức Tỉnh Mục Đích Sống (Tái Bản 2019)

—–

Ai muốn xem mấy chú mèo đáng yêu hoặc nghe mấy câu chuyện xàm xàm của mình thì có thể lên link này nhé: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=101804301386879&set=a.203441001223208

Mấy câu chuyện xàm mèo: https://thangngaylonxon.com/chuyen-meo/

—–

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: