Loading

Hôm nay, mình rút một lá bài tarot và được khuyên rằng nên viết một quyển nhật ký về lòng biết ơn. Nghe thật lạ nhưng chợt thấy ý nghĩa vô cùng. Và năm mới, mình cũng muốn bản thân có một thói quen mới, một thói quen tốt cho chính bản thân và những người cạnh mình.

— Sắm cho mình một quyển sổ để viết những lời cảm ơn mỗi ngày —

Mỗi ngày, cuộc sống cho ta biết bao điều thú vị mà ta chưa kịp ghi lại thì đã mệt mỏi kết thúc và lặng lẽ cho qua. Đôi lúc chỉ muốn tìm một nơi cất lại những hồi ức để nhìn lại chính mình, để cảm ơn những điều trân quý và rút kinh nghiệm sống trọn vẹn hơn trong tương lai.

Và từ hôm nay, mình nghĩ bản thân nên viết ra những lời cảm ơn với những người, những điều đã và đang giúp mình trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Một là, điều đó sẽ giúp mình trân quý hơn từng phút giây hiện tại.

Hai là, đó sẽ là nơi lưu giữ những điều tốt đẹp mà mỗi khi nhìn lại, mình cảm thấy tự hào, cảm thấy bình yên và tự tin bước tiếp.

Ba là, đó là những sẻ chia đồng cảm, có thể truyền năng lượng tích cực cho bất cứ ai vô tình đọc qua.

Và cuối cùng, từng dòng viết ra chính là những tình cảm chân thành đến những người yêu thương mình và nhắc nhở bản thân phải sống sao để xứng đáng với sự yêu thương đó.

Những người dành hết tình cảm cho mình nhưng đôi lúc ta vô tình quên mất và bỏ rơi họ đâu đó trên cuộc đời này. Không trách ai vô tâm hay chóng quên. Chỉ trách mình chưa từng ghi lại những khoảnh khắc tốt đẹp nhất để rồi bỏ lỡ cơ hội để nói với họ một lời cảm ơn.

Nếu được, hãy cảm ơn ngay khi có thể và ghi lại từng lời cảm ơn, từng điều tốt đẹp mà những người xung quanh đã mang đến mỗi ngày. Đó là cách để mình lưu giữ chúng mãi mãi, không bỏ quên cũng chẳng phải nuối tiếc …

Cùng mình viết nhật ký lòng biết ơn từ hôm nay nhé.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——

Link mua sổ đẹp: https://shorten.asia/Mn1hGPD6

—–

Một số bài viết tương tự:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: