Loading

Chỉ đơn giản là một chiếc lá héo hay chính chúng ta đang khiến mọi thứ xung quanh mình tệ đi…

Hôm nay, chiếc cây lại có nhiều lá vàng rồi. Mình trồng cây kim tiền và thực sự thì hiếm lắm mới có lúc lá bị héo, vì loại cây này khá là dễ chăm.

Có một người bạn bảo với mình rằng:

“Người ta thường trồng cây bằng năng lượng của chính mình. Cây tươi tốt hay khô héo là do chính năng lượng tích cực và tiêu cực của người trồng tác động.” 

Ban đầu thì mình cũng không tin lắm nhưng kỳ thực giờ nghĩ lại cũng đúng. Thật ra, sự tươi tốt của cây cũng là phản ánh tinh thần của chính mình khi chăm bón chúng. Áp lực, hời hợt, tin yêu, dày công vun trồng, thì cây đều sẽ thể hiện ra bên ngoài hết ấy thôi. 

Chúng ta còn có lúc lừa dối bản thân mình nhưng hãy nhìn vào những thứ mà chúng ta tác động tới, tất cả sẽ nói cho chúng ta biết chúng ta đang như thế nào.

Tất nhiên là không chỉ có chiếc cây.

Cuộc sống này đôi khi khiến chúng ta dần quen với áp lực một cách vô hình, để rồi chính chúng ta cũng nghĩ là bản thân mình ổn. 

Nhưng bạn à, hãy một lần nhìn lại mọi thứ xung quanh và xem lại chính mình có thực sự ổn không. 

Chiếc cây mà chúng ta đã từng vô cùng yêu thích, từng cầm máy ảnh chụp từng chiếc lá, từng ngồi cần mẫn tưới nước bón phân, giờ đã dần héo tàn rồi kìa.

Phải chăng chúng ta không còn cảm nhận được những điều tốt đẹp ngay bên cạnh, để rồi đến lúc không thể cứu vãn nữa thì sao?

Nếu đã kịp thời nhận ra thì hãy cắt đi những chiếc lá ấy để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ chiếc cây. Và rồi, chăm bón tiếp, chiếc cây rồi sẽ ổn và phát triển xanh tốt trở lại.

Như chính chúng ta vậy, áp lực không tồn tại nếu chúng ta buông bỏ những năng lượng tiêu cực, yêu thương chính mình và nỗ lực phát triển theo hướng tích cực hơn.

À, cũng không phải chiếc cây kia héo là hoàn toàn do chúng ta đâu. Có thể là do nguồn nước gặp vấn đề hay thời tiết thất thường nữa. Nhưng dù sao thì, vẫn phải nghĩ tích cực và cắt bỏ những chiếc lá héo đi nhé.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—-

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

2 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: