Loading

Một vết thương bôi thuốc quá nhiều đôi khi cũng có thể bị phản tác dụng và lâu lành hơn…

—-

Chúng ta có vết thương, rồi cứ cảm thấy đau, và cố gắng chữa lành, nhưng lại bôi thuốc quá liều và cứ thế, vết thương lại càng lâu lành hơn, tệ hơn là để lại sẹo sâu hơn…

Thật ra thì, cũng có những vết thương không cần phải bôi thuốc quá nhiều, chỉ cần để nó tự nhiên thì lại nhanh khỏi hơn í chứ. Nhưng chúng ta lại cứ muốn là nó lành thật nhanh và rồi đâu như chúng ta muốn.

Cuộc sống này cũng thế, biết là sai thì phải sửa, nhưng không phải cứ cố sửa thật nhiều thì sẽ đúng được đâu. Đôi khi, chúng ta phải biết sai ở đâu mà sửa cho đúng cái đã. Như việc biết vết thương của mình là vết thương gì, cấp độ nào để tìm thuốc cho phù hợp rồi cả liệu trình sử dụng cho chính xác. Vậy đấy, không phải cứ lao đầu vào sửa thì sẽ sửa được đâu.

Cũng có những chuyện đã sai thì không thể nào sửa được nữa. Cứ để đó rồi thời gian sẽ từ từ chữa lành một cách nhẹ nhàng. Đau đấy, nhưng rồi cũng sẽ qua, miễn là chúng ta đừng va vào nó một lần nữa, miễn là chúng ta học chấp nhận và vững bước trên con đường phía trước. Nếu vết thương sâu, hẳn sẽ để lại sẹo. Tất cả có lẽ không thể như lúc ban đầu nhưng thật may là cũng đỡ đau hơn rồi í chứ, phải không?

Chữa lành không phải cứ cố bôi thuốc là được mà cần thấu hiểu, chấp nhận và yêu thương chính vết thương đó. Đừng cố biến chúng trở thành một làn da mịn màng ngay lập tức. Hãy chăm chút từng ngày rồi vết thương sẽ dần lành lại.

“Chữa lành, không nhất thiết là phải trở thành phiên bản tốt đẹp nhất. Chữa lành, là để phiên bản tồi tệ nhất của mình được yêu thương.”

Yêu thương thật nhiều.

-Rối

—–

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: