[Rối kể chuyện] GIA ĐÌNH TÍT (PHẦN 1)

Loading

Chuyên mục kể chuyện hằng tuần nhen mọi người. Đầu tiên là một câu chuyện về gia đình Tít, mọi người cùng xem nhé. Có gì đóng góp thoải mái cho mình nha.

——-

Tít 8 tuổi là một bé gái ngoan ngoãn, đáng yêu, có đôi mắt luôn nhắm tít lại mỗi khi cười. Tít cực kỳ yêu thích các hoạt động thể thao. Tít thích xem đá bóng với cả nhà, thích chạy xe đạp chung với các bạn hàng xóm, thích đánh cầu lông với anh hai, thích thi đá cầu với bố và thích đi bộ mỗi ngày cùng mẹ. Và đặc biệt là từ khi Tít biết bơi, không ngày nào mà không thấy Tít ở hồ bơi cả.

May là hồ bơi ngay cạnh nhà. Hôm nào dậy sớm, Tít đi bơi từ tờ mờ sáng rồi mới chịu đến trường. Có những hôm ngủ muộn, Tít học xong là khăn kính phi ngay ra hồ bơi mặc kệ trời đang nắng to đến mức nào.

Và cứ thế, chỉ vỏn vẹn 3 tháng, Tít nhà ta đã cao lên 5 phân. Da thịt săn chắc và khỏe mạnh. Nhưng mà không hiểu sao hai hôm nay, mẹ Thon và bố Tròn để ý thấy Tít có vẻ không vui. Dò hỏi anh hai Híp thì mẹ được Híp nói rằng:

– Dạo này, bạn bè em không kêu bằng Tít nữa mà gọi nó bằng Đen nên nó buồn á mẹ.

Bố Tròn vốn đam mê âm nhạc, cười phá lên:

– Đen, thích nhỉ, nó mê “Trốn tìm” à ?

Mẹ Thon bảo:

– Ông này, Tít đang bị bạn bè xa lánh đấy. Tội con bé, chắc nó buồn lắm.

Chả là lúc trước, Tít có làn da trắng trẻo và mịn màng lắm. Dù có đi chơi ngoài nắng nhiều nhưng da Tít cứ hồng hào và sáng khỏe. Ai cũng bảo là da Tít trắng tự nhiên, đi đâu ai cũng khen da Tít. Vậy mà dạo gần đây, da Tít lại nhuộm màu nắng gió do đi bơi quá nhiều.

Thế là, bố Tròn và mẹ Thon lo lắng, cố gắng suy nghĩ và khó là phải tìm cách nào không làm cho Tít tự ti nữa. Một ánh sáng lóe lên trong đầu mẹ Thon, mẹ la to: “Để mẹ ra tay nhưng cả nhà phải cùng phối hợp đấy”. Mẹ Thon lấy một tờ giấy ra, vẽ ra một bản kế hoạch nhỏ. Híp mắt sáng rực, gật gù đồng tình với mẹ. Bố Tròn tấm tắc khen vợ mình.

Kế hoạch của bố mẹ Tít là gì nhỉ ? Thứ tư tuần sau, Rối lại đăng tiếp nhé mọi người.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——

Một câu chuyện khác của nhà Rối: Chiếc xe đạp của ông

2 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích