Review Sách

Review sách Tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Loading

Ở nhà nhiều thì nên làm gì ? Mua sách Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu để thêm một chút vốn ngoại ngữ nè. Quyển này có thể dùng cho cả các bé nhỏ luôn í, dễ thương và dễ học lắm luôn. Dạo này, chúng ta và các bé cũng nghỉ ở nhà lâu. Vậy nên, hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để học thêm một vài chữ cái mới. Đây cũng là cách để chúng ta xa rời chiếc điện thoại, bảo vệ mắt một chút đấy.

Sơ lược về Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Bìa sắc được trang trí đơn giản, bắt mắt, rõ ràng với những đặc trưng của xứ Hàn cùng tên sách được thiết kế nổi bật. Sách này là của MINHTHANGBOOKS và Nhà xuất bản Dân trí nha. Sách khổ A4 nên cũng khá lớn, dễ viết, dễ đọc, dễ hiểu. Đây là quyển sách dành cho những ai chưa biết gì về tiếng Hàn, bắt đầu tìm hiểu và viết từ những nét chữ đầu tiên trong bảng chữ cái.

tieng han
Bìa sách Tập viết tiếng Hàn – Dành cho người mới bắt đầu (Ảnh: Rối)

Tác giả cũng giới thiệu sơ bộ về Sơ lược về Tập viết tiếng Hàn – Dành cho người mới bắt đầu. Chúng ta có thể rèn luyện từng kỹ năng như những đứa trẻ vừa mới bắt đầu tập đọc, tập viết một ngôn ngữ mới. Sau đó, bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu hơn. Và rồi tập nói một vài mẫu câu thông dụng. Cuối cùng là tìm hiểu một vài bài thơ, tản văn và các ca khúc của xứ Hàn.

tieng han
Lời nói đầu (Ảnh: Rối)

Đây là mục lục chi tiết của Sơ lược về Tập viết tiếng Hàn – Dành cho người mới bắt đầu bên dưới. Xem thử có phù hợp với mục đích học tập của bản thân hay không nha.

tieng han
Mục lục 1 (Ảnh: Rối)
tieng han
Mục lục 2 (Ảnh: Rối)

Một vài trang sách

Bắt đầu đi vào Sơ lược về Tập viết tiếng Hàn – Dành cho người mới bắt đầu. Chúng ta sẽ được bổ sung một số kiến thức cơ bản về tiếng Hàn. Từ đây, bạn sẽ có những nền tảng cho việc học tập hiệu quả hơn và bạn cũng thích thú hơn với ngôn ngữ này. Mọi thứ được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu và có hình thức xinh xắn với màu sắc sinh động.

tieng han
Giớt thiệu khái quát về tiếng Hàn (Ảnh: Rối)

Kế đến là những bài tập luyện chữ, có cách phát âm và cách viết rõ ràng. Thêm hai từ vựng để bổ sung vốn kiến thức của mình. Hai từ này mình thường lên từ điển để nghe phát âm rõ nhất và luyện viết cũng như nhớ từ vựng luôn. Trang bên cạnh có cả chữ in, chữ viết tay và chữ viết máy. Chúng ta cứ tô theo, nhớ mặt chữ rồi tự viết ở các dòng cuối. Biện pháp này giống với việc luyện chữ đẹp lúc nhỏ của chúng mình. Mình hay viết bằng bút lông. (loại có một đầu lớn để vẽ hoặc viết bảng, đầu nhỏ mình dùng để luyện viết trong đây).

tieng han
Cách tập viết một nguyên âm (Ảnh: Rối)
tieng han
Đây là bài Rối đã viết bằng bút lông đầu nhỏ (Ảnh: Rối)

Cách luyện viết phụ âm thì có đôi chút khác biệt khi kết hợp với từng nguyên âm và viết từng chữ như bên dưới. Cách trình bày ghi điểm tuyệt đối, thu hút cả chúng ta lẫn các bé nhỏ.

tieng han
Cách luyện viết phụ âm (Ảnh: Rối)

Sau khi đã luyện viết tất cả chữ cái, chúng ta sẽ chuyển qua bước kế nè. Chúng ta sẽ bắt đầu ghép vần, tập nói những câu thông dụng trong cuộc sống, theo từng chủ đề nhất định. Và chúng ta cũng bắt đầu viết một câu có nhiều chữ cái, vừa ghi nhớ chữ cái, cả từ vựng, vừa có thể luyện nói và viết luôn.

tieng han
Một trang sách những câu nói thông dụng về chủ đề ăn uống (Ảnh: Rối)

Tiếp theo là một số câu văn hay và những bài thơ, tản văn và bài hát quen thuộc ở xứ Hàn. Bài học sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi có một chút thơ ca, nhạc họa đúng không nè.

tieng han
Một bài về hoa đỗ quyên nè (Ảnh: Rối)

Cuối cùng là một số trang phụ lục về bảng chữ cái và những vận dụng cơ bản để bạn tổng hợp lại kiến thức nha. Học xong là phải có tổng hợp và vận dụng thì mới ghi nhớ lâu đúng không nè. Với lại lâu lâu mở ra đọc ở đây luôn cũng tiện á.

tieng han
Một vài trang phần phụ lục (Ảnh: Rối)

Lời kết

Rối thấy quyển sách này cực kỳ thích hợp cho những bạn chưa biết gì về tiếng Hàn. Quy trình học rất khoa học, dễ thực hành, đi từ những bước cơ bản nhất. Cách trình bày thì xinh xắn và dễ hiểu. Sơ lược về Tập viết tiếng Hàn – Dành cho người mới bắt đầu chắc chắn sẽ giúp bạn học tập một ngôn ngữ mới say mê và hiệu quả đấy. Quyển sách này cũng hoàn toàn gây hứng thú cho các bé từ 10 tuổi trở lên. Để trẻ học ngoại ngữ một cách khoa học thì đây là một lực chọn thú vị đấy.

Mình cũng đang học hỏi một chút ngôn ngữ mới bằng cách thức 2 trang mỗi ngày. Chỉ khoảng 15 phút thôi sẽ giúp chúng ta cảm thấy việc học tập trở nên thú vị và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——-

Nếu thấy phù hợp với nhu cầu của bản thân, bạn có thể đặt mua sách ở các link bên dưới:

——

Bạn cũng có thể tham khảo một vài quyển sách thú vị để học thêm một vài kỹ năng mới nhé:

——-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: