Chuyện mèo

Đừng để Cá tháng tư trở thành ngày bắt đầu một mối quan hệ tạm bợ …

Loading

Hôm nay là cá tháng tư. Đây là ngày được phép nói dối, được phép đùa giỡn một xíu với những người bạn yêu thương. Nhưng đối với ai đó, đây là ngày lấy hết can đảm để tỏ bày những lời thật lòng với người thương. Và đã can đảm thì phải làm cho ra ngô ra khoai nhé, đừng lững lờ để bỗng chốc chuyển sang một mối quan hệ tạm bợ.

Nhưng tại sao lại phải là ngày cá tháng tư ? Khi bất cứ ngày nào bạn cũng có thể nói lời yêu thương với họ. Bạn đang muốn đùa giỡn ? Không, là bạn sợ bạn bị tổn thương hay bạn sợ làm phiền cuộc sống của họ hoặc tình cảm chưa đủ lớn để bạn đánh đổi sĩ diện của bản thân.

Với mình chỉ có 2 lý do không bày tỏ tình cảm với ai đó. Một là bạn cảm thấy tự ti, hai là bạn quá tự tin về bản thân mình. Khi bạn tự ti, bạn sẽ sợ làm phiền cuộc sống của người khác, sợ không xứng với người đó và không dám bày tỏ. Và khi quá tự tin, bạn lại sợ cảm thấy xấu hổ khi bị chối từ, cái tôi của bạn quá lớn và bạn cũng sẽ sợ làm đau bản thân, sợ phải thay đổi chính cảm xúc cũng như cuộc sống vì ai đó.

Và mình không thích kiểu mập mờ, kiểu tạm bợ, cuộc sống tuổi trẻ này đã quá nhiều thứ tạm bợ rồi sao phải để đến cả tình yêu cũng trở nên tạm bợ khi chúng ta hoàn toàn có thể chủ động thay đổi nó. Tạm bợ đôi khi cũng làm đau người khác đấy, không gì đau bằng cho người ta hi vọng, người ta nâng niu nuôi nấng từng ngày để rồi đến một ngày thổi tắt trong phút chốc.

Đừng lấy cớ là cá tháng tư để bày tỏ với ai đó, hãy xem đó là một cơ hội cũng như những ngày lễ tình yêu khác, thậm chí là bất cứ một ngày bình thường nào (chúng ta có thể tự biến nó thành có ý nghĩa), nếu chân thành thì sẽ thành công thôi. Nếu cảm thấy tự ti thì hãy nhìn thẳng vào cảm nhận của bạn về những việc làm của người ta đối với mình. Có thể hỏi một ai đó để có thêm động lực nhé.

Quan trọng là chính bạn. Vì ngay cả bản thân cũng không có xíu hi vọng về happy ending thì vô ích thôi, dẹp bỏ luôn đi. Và con người mà, ai cũng có giới hạn riêng, nếu cảm thấy không thể thì thôi buông tay cho nhẹ lòng. Đừng vương vấn, thả thính làm gì cho mệt não và mất thời gian.

Còn nếu quá tự tin thì thôi sống một mình đi, đừng yêu đương chi cho mệt. Đừng lấy cớ là sợ người ta từ chối, sợ cuộc sống phải thay đổi đủ thứ. Chính xác là tình cảm này không đủ lớn để bạn đánh đổi sĩ diện của bản thân. Và trong tình huống này thì nếu có may mắn người ta có cảm tình với bạn, tỏ bày trước thì không chắc cả hai có tiến được tới đâu. Bởi bạn chưa từng buông cái tôi vì người đó, cả bắt đầu còn không muốn thì việc kết thúc là chuyện đương nhiên.

Có ai đó rất muốn nói ra những lời thật lòng mà bao lâu giấu kín. Dù là bông đùa nhưng với mình, những lời bày tỏ yêu thương được nói ra trong ngày này 90% là sự thật. Tuy nhiên, đau lòng là theo một vòng lẩn quẩn nào đó, một số lời nói ấy lại không mang lại kết quả như người nói mong muốn mà lại bắt đầu một mối quan hệ tạm bợ không ai mong muốn. Có thể cả hai người nói và người nghe đều hiểu tất nhưng lại cố ý lừa dối bản thân.

Hãy chuẩn bị rõ ràng kế hoạch lên tiếng để thay đổi một mối quan hệ nào đó. Một khi đã muốn thay đổi thì phải chắc chắn chấp nhận kết thúc mối quan hệ cũ, chấm dứt và dẹp bỏ không nuối tiếc. Dù không bắt đầu được mối quan hệ mới thì cũng phải từ bỏ mối quan hệ cũ, còn vương vấn thì cũng không có kết quả gì. Có khi chấp nhận kết thúc, người kia lại nhận ra điều gì đó và chấp nhận bắt đầu thì sao (?)

Đừng phung phí thời gian cho một mối quan hệ tạm bợ mà chắc chắn không có kết quả. Một là phải tiến lên được, hai là buông thôi. Nhưng còn hi vọng thì cứ bước tiếp nhé, nhưng đừng chấp nhận tạm bợ phải rõ ràng tình cảm của mình, nếu chân thành thì dù băng giá cũng tan thôi. Đừng cứ phải đánh đố nhau về việc đặt tên cho một mối quan hệ. Hãy đặt tên cho nó ngay đi.

Dù kết quả thế nào thì ít nhất bạn đã để người kia biết chính xác tình cảm của bạn, tâm tư của bạn và họ sẽ đối xử với bạn ra sao chính xác với mối quan hệ mà bạn mong muốn. Để sau này, bạn sẽ không hối tiếc tại sao không nói ra hay hoang mang mãi về đáp án của người đó về mối quan hệ này.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—————————-

Một mối quan hệ chưa hề bắt đầu thì tại sao lại lo sợ nó chấm dứt …

Cá tháng tư này, hãy bắt đầu một mối quan hệ mới, đừng tạm bợ, chấp nhận buông và đặt tên cho mối quan hệ thật sự mà bạn mong muốn nhé.

Một chiếc link hay ho: https://shorten.asia/PH2GTpz9

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: