Chuyện mèo

Hành trình niềng răng: Những chu kỳ lặp lại và tập làm quen với việc chăm sóc răng có niềng (08.03.2020)

Loading

Hành trình nhổ 2 chiếc răng còn lại (22.02.2020) khi niềng răng

Vào ngày 22.02, mình đã nhổ tiếp 2 cái răng còn lại và thế là xong hành trình nhỏ răng của mình. Nó trôi qua nhẹ nhàng hơn mình tưởng tượng. Mình ăn cháo tầm 3 ngày thôi và ăn uống lại bình thường, món nào ăn cũng được, chỉ là tốc độ bị chậm xíu thôi. Bác sĩ hẹn lịch tái khám tận 08.03 nên mình đã có 2 tuần ăn uống thỏa thích.

Chăm sóc răng miệng khi đang niềng răng

Mình đã gắn mắc cài hàm trên và cũng đã dần quen với việc chăm sóc răng có mắc cài. Mình đã sắm một bộ chăm sóc răng miệng khá là đầy đủ của nha khoa luôn. Mình mua sáp nha khoa, chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, nước súc miệng, kem đánh răng và bàn chải mềm.

danh rang
Bàn chải kẽ, chỉ nha khoa và sáp nha khoa (Ảnh: Xuân Diễm)

Qui trình chăm sóc răng của mình đơn giản lắm. Sáng dậy súc miệng với nước súc miệng rồi ăn sáng và sau đó, dùng bàn chải kẽ lấy thức ăn dính trên răng và lấy bàn chải mềm chải thật kỹ lưỡng răng, đặc biệt là xung quanh mắc cài. Sau khi ăn bất cứ gì, mình cũng làm y hệt vậy.

danh rang
Cả bộ kem đánh răng và nước súc miệng (Ảnh: Xuân Diễm)

Một thứ không thể thiếu luôn là sáp nha khoa. Hôm đầu khi mới gắn mắc cài, sau khi nghe tư vấn, mình không định mua đâu. Nhưng lúc mắc cài chạm vào da thì ôi thôi đau lắm, mình phải chạy ra nha khoa, mua ngay luôn. Mỗi lần đánh răng xong là mình bôi ngay lên 3 cái răng siêu khó tính của mình liền.

danh rang
Bàn chải đánh răng mềm (Ảnh: Xuân Diễm)

Sau 2 ngày đầu tê tái xíu thì việc gắn mắc cài cũng sẽ quen thôi và ăn uống vẫn bình thường nhé. Nhai bằng răng bên trong nhe, răng cửa hơn bị ê khi cắn đồ ăn đấy. Tốn thời gian hơn xíu, tốn sức hơn xíu thôi, chứ đau thì không đến nỗi đâu. Nếu có ý định niềng thì đừng sợ đau nhé.


Gắn mắc cài hàm dưới (08.03.2020) khi niềng răng

Hôm nay, mình đến tái khám và bác sĩ bảo gắn mắc cài hàm dưới luôn nhe. Thế là mình xong full combo 2 hàm. Gắn hàm dưới thì cũng như gắn hàm trên thôi, nhẹ nhàng lắm.

Mình đã từng chia sẻ gắn mắc cài hàm trên nè, nếu chưa xem thì nhấp vào link nhé: https://thangngaylonxon.com/hanh-trinh-nieng-rang-dat-khi-cu-va-mac-cai-ham-tren-09-02-2020/?fbclid=IwAR3QR5l_tVfBiFZbhCGcSKcXxY66lCCN-Sg0aNXwkGi-lirsnK1jaTYGFE0

Bây giờ khá là ê luôn, chắc hôm nay ăn cháo nhưng nói chung mọi thứ cũng quen cả rồi. Vài hôm lại ăn uống bình thường lại thôi. Thế là gắn mắc cài xong và được cái hẹn sau 3 tuần nữa, không biết sẽ làm gì tiếp đây.

-Rối-

——————————-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: