Chuyện mèo

SẬP NGUỒN RỒI ! ĐỪNG ĐỂ BẢN THÂN QUÁ MỆT MỎI …

Loading

Một chút sẻ chia cho những ngày cảm thấy bản thân sập nguồn và gặp một chút vấn đề về sức khỏe. Ôi thôi, yêu bản thân hơn một chút đi nào !

𝕊𝕠̛̣ 𝕥𝕙𝕒𝕟𝕙 𝕩𝕦𝕒̂𝕟 𝕤𝕠̂́𝕟𝕘 𝕙𝕠𝕒̀𝕚 𝕤𝕠̂́𝕟𝕘 𝕡𝕙𝕚́
ℕ𝕙𝕦̛𝕟𝕘 𝕥𝕙𝕒𝕟 𝕠̂𝕚, 𝕞𝕖̣̂𝕥 𝕞𝕠̉𝕚 đ𝕠̂̉𝕚 đ𝕦̛𝕠̛̣𝕔 𝕘𝕚̀
𝕋𝕦𝕠̂̉𝕚 𝕥𝕣𝕖̉ 𝕟𝕒̀𝕪 𝕢𝕦𝕪́ 𝕘𝕚̀ 𝕟𝕘𝕠𝕒̀𝕚 𝕤𝕦̛́𝕔 𝕜𝕙𝕠𝕖̉
𝔻𝕠̂́𝕔 𝕙𝕖̂́𝕥 𝕣𝕠̂̀𝕚 𝕙𝕦𝕪̉ 𝕙𝕠𝕒̣𝕚 𝕟𝕦̛̃𝕒 𝕝𝕒̀𝕞 𝕔𝕙𝕚 …

Mình luôn sợ bản thân sống hoài sống phí những năm tháng tuổi trẻ. Nhưng nào đâu nghĩ đến những năm tháng này mình có gì ngoài sức khoẻ này đâu. Sao không biết giữ gìn cơ chứ ?

Mình cứ dốc hết sức ra theo đuổi một công việc đam mê, níu giữ một công việc ổn định, cố có mặt trong những bữa gặp thân tình và cả tham gia đủ hội nhóm trau dồi những điều mới lạ trên thế giới này. Và ngày nào cũng về nhà với trạng thái mệt mỏi rã rời.

Run run cầm tay lái về nhà. Đầu vẫn nghĩ đủ thứ chuyện linh tinh trên đời. Ăn gì nhỉ, món này cũng được nhưng sao chẳng thèm ăn. Tối nay có chương trình mình chờ ấy nhỉ, mắt cứ díu lại sao xem nổi hết một tiếng, thôi để khi rãnh rồi xem. Người ta nắm tay nhau nhỏ to tâm sự vui thế nhỉ, mà thôi chẳng có thời gian để nhớ nhớ thương thương.

“mệt mỏi là khi nào:

là thấy món mình thích cũng chẳng muốn ăn,

thấy phim mình vẫn chờ cũng chẳng muốn xem,

thấy người mình thầm thương cũng chẳng buồn nhớ”

(Trích “Phải lòng với cô đơn” – Kulzc)

Rồi về nhà, ngủ say giấc và chẳng màng mọi thứ. Chiếc bụng đói meo, chân tay rã rời, đầu óc quay cuồng. Sao cứ phải như thế ? Chú ý đến bản thân chút đi. Đừng để đến lúc đau bao tử mới nhét miếng bánh vô vị vào miệng. Đừng để đến lúc cả thế giới nói với bạn kết quả của đêm chung kết, rồi bạn chẳng còn cảm xúc bất ngờ khi xem. Đừng để nuối tiếc chất chồng khi bỏ lỡ một người thương mình nhiều đến thế.

Đừng đẩy bản thân vào cơ chế sập nguồn. Hãy sạc pin khi vẫn còn năng lượng. Đừng để bản thân mệt mỏi rồi mới buông công việc. Hãy về khi còn chút năng lượng và dành một chút cho cô đơn như cách mà chúng ta bật một bản nhạc khi điện thoại vẫn còn pin và ghim sạc. Lắng nghe bài hát, ăn món mình thích, đắp chiếc mặt nạ, bật bộ phim mình thích, sạc những yêu thương cho chính bản thân mình.

Điện thoại sẽ nhanh hư lắm khi chỉ sạc sau khi tắt nguồn. Và mệt mỏi lắm những lúc năng lượng hồi về từng nấc một.Càng một mình, càng phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Đừng sợ sống hoài sống phí những năm tháng tuổi trẻ. Bởi tuổi trẻ quý nhất là sức khoẻ. Và chỉ cần còn sức khoẻ, ta sẽ chinh phục mọi thứ trên thế giới này.

—————

Link review sách: https://thangngaylonxon.com/phai-long-voi-co-don-mon-qua…/

Link đặt sách tại Fahasa: https://shorten.asia/gjzj9dvB (đang được tặng postcard)

Link đặt sách tại Shopee: https://shorten.asia/AEAn4zDn (đang được giảm giá 20%)

#Rối

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

2 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: