Chuyện mèo

Hành trình niềng răng: Tách kẽ răng có đau không ? (02.02.2020)

Loading

Tách kẽ răng khi niềng răng sẽ không đau

Trước một ngày, chị bên nha khoa gọi nhắc mình mai đến nha khoa tách kẽ răng. Tối đó, mình lo lắng ngủ không được luôn, mình sợ đau lắm. Sáng chủ nhật, mình dậy thật sớm đến gặp bác sĩ. Vừa điền phiếu xong chưa được 5 phút, bác sĩ gọi mình vào tách kẽ răng luôn. Lúc mới lên ghế ngồi, mình cũng bàng hoàng lắm, thấy bác sĩ cầm một cây kìm to bự và mấy cọng thun còn nói là ráng chịu đau nhe em. Nhưng mà cuối cùng bác sĩ nhanh gọn đặt vào kẽ răng 5 và răng 6, rồi đến kẽ răng 6 và răng 7 ở cả 2 bên hàm (tổng là 4 cọng á). Thun màu xanh lá nha mọi người, thích màu nào thì nói lấy màu đó cho hợp mệnh. Tuy nhiên, kẽ răng 6 và răng 7 của mình hơi khít nên phải dùng chỉ nha khoa luồn qua mới đặt vào được. Chưa đầy 5 phút đã xong. Hơi cồm cộm xíu nhưng không đến nỗi khó chịu. Vậy là xong. Mình mừng rỡ ra về vì không đau tí nào cả.

Sau khi đặt thun tách kẽ, mình còn đi ăn với bạn và nhai hơi mỏi với cồm cộm xíu, rất sợ bị rơi thun ra. Cứ ngóng mấy cọng thun liên tục sợ nó rơi ra rồi nuốt luôn nhưng cũng khá là chắc. Một ngày trôi qua nhẹ nhàng. Ngày thứ hai, chị tư vấn gọi hỏi thăm tận tình có gì khó chịu không, nếu có bể hay rớt ra thì đến phòng khám đặt lại. Mình rất tự tin là hơi đau thôi chứ không đau gì hết. Mình vẫn ăn cơm mềm, thịt với canh rau được mà.

Cơn đau bắt đầu vào những ngày đầu niềng răng

Tối đêm thứ hai thật sự kinh hoàng. Răng ê buốt, tê cứng, nhức nhối làm mình không thể nào ngủ được. Mỗi lần cọ hàm dưới với phần trên đeo thun thì thốn không tả được. Những cái răng gần thun như đóng băng làm mình cực kỳ khó chịu. Thực sự là cảm giác hơi ê và mỗi lần nhai là đau buốt khó chịu lắm, mở miệng to tí cũng đau khôn siết. Mình chỉ có thể nhai bằng răng cửa thôi mà cực kỳ lâu và vẫn ê không chịu được.

cháo ngon
Sau một ngày đau đớn, mình đã quyết định làm bạn với cháo bịch (Ảnh: Xuân Diễm)

Tốt nhất là nên ăn cháo hoặc đồ mềm, húp luôn càng tốt. Sau ngày thứ hai, mình chỉ ăn cháo được thôi, mình ăn dặm thêm mấy cái bánh flan cho đỡ cơn thèm ngọt, mua sữa thêm uống cho đỡ mất sức. Mình còn ăn dặm bằng bánh đậu xanh nữa. Nói chung, có cái gì mềm mềm là ăn tất vì ăn cháo mau đói lắm luôn. Được 3 ngày rồi. Hôm nay, mình đã quen và bớt đau hơn rồi. Nếu không nhai nhiều thì sẽ đỡ bị nhức nên sau khi tách kẽ các bạn nên ăn cháo và đồ mềm luôn, đừng như mình ăn đồ cứng rồi ê ẩm cả ngày.

Sau 5 ngày, mình sẽ đến nha khoa lấy dấu răng, không biết có cơn đau nào mới nữa không. Chứ mình hơi bị sợ rồi.

-Rối-

————————

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: