Tưới những cái cây đã chết

Loading

Những cái cây đã chết nhưng chúng ta vẫn chăm bón hằng ngày. Có những chuyện đã kết thúc rồi nhưng chúng ta vẫn cố chấp không thể buông bỏ.

—-

Có ai như mình không nhỉ ? Mỗi khi một cái cây héo lá, khô cằn là mình lại cắt lá để vào một góc phơi khô, còn cây thì vẫn tiếp tục cho vào một chiếc chậu và chăm bón, tưới nước mỗi ngày.

Mình cứ vô thức làm như thế cho đến khi một người bạn phát hiện ra điều này và nó bảo mình là một đứa cố chấp, không chấp nhận thực tế. Một người khác thì hỏi mình niềm tin mãnh liệt thế à.

Thật ra, mình không phải kiểu người mảy may suy nghĩ mỗi khi làm điều gì đó. Có lẽ là một thói quen. Mình không phải là đặt niềm tin gì đó quá lớn. Đơn giản là mình muốn trân trọng một điều gì đó đã từng gắn bó với mình. Thế thôi. Nhưng đó cũng là cố chấp thật.

Có khi sự cố chấp lại thành thói quen như thế đấy. Mỗi ngày trôi qua, cố chấp với mọi thứ trong cuộc đời này. Dù đúng, dù sai, vẫn muốn làm theo ý muốn của bản thân. Dù được, dù mất, vẫn không buông bỏ được.

Cố chấp đôi lúc cũng có cái hay. Như cách mà mình bất chấp tất cả theo con đường Freelance này là một minh chứng. Theo đuổi một cái gì đó thì cố chấp cũng hạnh phúc đấy chứ. Cũng không biết là cái cây này có ra lá hay không nhưng hiện tại vẫn ổn và vui vẻ thì cũng xem như là không tệ. Tương lai thì cứ cố gieo trồng vậy. Nhưng ít ra thì, sự nghiệp sẽ giống như việc ươm mầm hơn, vì khi đủ kinh nghiệm, kỹ năng, nó sẽ phát triển dù ít hay nhiều.

Còn có nhiều thứ trong cuộc đời lại giống như những cái cây đã chết kia, biết là không có kết quả nhưng vẫn làm.

Tính ra thì cuộc đời mình đúng là gắn liền với sự cố chấp thật. Hèn gì vô thức thôi mà cũng hình thành một thói quen trồng cây như thế.

Cố chấp chăm những cái cây đã chết đôi lúc cũng rất tệ, như việc đặt niềm tin sai chỗ vậy. Nhưng mỗi ngày, sống trong hy vọng cũng là một niềm hạnh phúc.

Sẽ đến một ngày chúng ta cảm thấy nên từ bỏ…

Đủ buồn rồi thì hãy buông tay…

Và lúc buông tay, lúc cất đi những cái cây đã chết là lúc chúng ta ươm mầm một hi vọng mới, tự tin đón chào hạnh phúc mỹ mãn của cuộc đời.

Cố chấp đôi khi cũng không tệ. Nhưng bạn à, cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên và dang rộng vòng tay để đón chào những hạnh phúc mới lại càng thú vị hơn nhiều.

Thay vì chăm một cái cây đã chết, chúng ta có thể ươm một cái cây có thể ra hoa kết trái mà.

Chẳng phải giữ lại hay buông bỏ cũng nằm trong chính bàn tay chúng ta hay sao ?

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—–

Lỡ ghé xem rồi, bạn có thể xem thêm vài bài viết liên quan của Rối nữa nhé:

—–

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích