Nghe nhạc

Họa – Độc vẽ những mộng mơ

Loading

Cho một ngày bình thường nhưng tâm hồn ngập tràn những mộng mơ. Muốn vẽ ra những hi vọng, những hạnh phúc trong cơn mơ của riêng mình.


𝑪𝒉𝒖́𝒕 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒗𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒉𝒐𝒂̣ 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒏𝒆́𝒕 𝒗𝒆̃
𝑪𝒉𝒖́𝒕 𝒎𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒎𝒐̛ 𝒕𝒐̂ 𝒕𝒉𝒆̂𝒎 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒔𝒂̆́𝒄 𝒎𝒂̀𝒖
𝑵𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒔𝒖𝒚 𝒏𝒈𝒉𝒊̃ đ𝒂̃ 𝒅𝒂̂̀𝒏 𝒏𝒈𝒖𝒐̂𝒊 𝒄𝒂̀𝒐 𝒙𝒆́
𝑺𝒂𝒐 𝒕𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒕𝒖̛ 𝒓𝒖𝒏𝒈 đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒎𝒂̃𝒊 𝒗𝒆̂̀ 𝒔𝒂𝒖 …

Có những mơ tưởng chỉ dám hoạ ra trong tâm trí, có những tâm tư chỉ giấu kín trong lòng.
Đến một ngày, bỗng chốc bạch mã hoàng tử xuất hiện như trong những giấc mơ. Để rồi nhớ thương, vấn vương cứ lớn dần trong tâm trí. Hoạ người đẹp ngỡ như một đoá hoa, hoạ nhớ thương đầy vơi như mưa rơi trước ngõ.

Lúc bức hoạ được hoàn thành cũng là lúc những suy nghĩ, những nhớ thương dần nguôi ngoai trong tâm trí. Nhưng những rung động vẫn vương vấn mãi, không biết đến bao giờ mới biến tan. Nhưng mọi thứ thật đẹp đến nỗi ta cứ ngỡ chỉ là giấc mơ, và sự thật đó cũng chỉ là mơ, chẳng với tới được, nhưng cũng chẳng đành buông tay.

Cứ hi vọng bên tia nắng ấm áp ấy, hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ thế thôi, chẳng mong cầu hồi đáp, chẳng màng chuyện tương lai.

——

Trong những lúc vô định như này, trong những lúc bơ vơ lẻ loi này, ta chỉ mong cầu một chút bình yên. Một buổi tối bên bộ màu nước vừa mua, vẽ nguệch ngoạc chàng hoàng tử của bản thân, vẽ sương sương hình ảnh của bản thân mà ta muốn trở thành, vẽ những vùng đất yên bình hoang sơ mà ta từng đi qua, và cả những vùng đất mới mà ta muốn trải nghiệm.

Mộng mơ ẩn trong từng bức tranh, ẩn trong từng nét vẽ, trong từng tông màu. Vì lẻ loi, vì vô định nên cứ vẽ ra. Đó là lúc tâm hồn ta an yên nhất, cũng là lúc ta biết bản thân cần gì, vô thức sắp xếp mọi thứ trong ký ức của quá khứ, hiện tại và tương lai.

Rồi có ngày bức họa sẽ hóa thực và chúng ta sẽ tìm thấy hạnh phúc. Có ước mơ, có cố gắng, có thành công. Cứ mơ giấc mơ đẹp nhất có thể, cứ vẽ ra rõ ràng nhất có thể, cứ cố gắng hết sức có thể rồi may mắn sẽ mỉm cười với chúng ta.

Chàng hoàng tử dẫu chưa xuất hiện thì cũng chẳng sao, ta vẫn sống tốt. Chàng hoàng tử đã xuất hiện nhưng vì tự ti mà chẳng thể với tới thì giờ cũng chẳng sao, chẳng tiếc nuối gì. Đó là động lực để ta trưởng thành hơn, cố gắng hơn. Rồi sẽ có một chàng hoàng tử khác tốt hơn, xứng đáng với những gì chúng ta đã chờ đợi.

“Chờ mùa hoa nở ở một tương lai không xa” nha !

Và giờ nghe một chút nhạc và ngủ sớm thôi nào.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

————–
Link bài hát: https://youtu.be/3jKILNLbKFs

Link sách hay: https://shorten.asia/vRAYU88f

Cùng tô màu nè: https://shorten.asia/PH2GTpz9

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

2 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: