Loading

Một ngày suýt tụt mood vì mọi chuyện cứ ập vào đầu. Nhưng thôi gác lại hết, đời phũ phàng thế ấy mà, ngày mai rồi sẽ tốt lên thôi. Có buồn rồi mới vui được chứ. Đúng không nè.


Nghe chi miệng đời cứ phũ phàng
Nhớ chi chuyện cũ đã dở dang
Gác lại quá khứ đã muộn màng
Tương lai bước tiếp lật sang trang…

Lắng nghe con tim mình, lắng nghe những gì bản thân cảm nhận và mong muốn. Lắng nghe cả những người thân thiết, những người thật lòng, những người quan trọng đối với ta và ngược lại. Nhưng hãy nhớ con tim 50%, lý trí 40% và chỉ cần 10% cho những người bên cạnh. Sống là cho, là vì chính bản thân mình và chẳng ai khác chịu trách nhiệm cho bạn.

Suy nghĩ nên làm gì ở hiện tại và tương lai sẽ như thế nào. Chuyện cũ đã qua, dở dang có muốn bước tiếp không ? Buông hay đi tiếp phải thật rõ ràng. Chỉ cần hiện tại và tương lai thôi. Một câu chuyện hoàn thiện hay một câu chuyện mới tươi đẹp hơn là do ta quyết định. Hãy sống tiếp, thật vui vẻ và hạnh phúc. Gặm nhắm làm chi nỗi đau kia, cất nhẹ vào ngăn tủ quá khứ và khoá lại giấu đi.

À, suy nghĩ ngày mai nên ăn gì nè, lắng nghe con tim hay lý trí đây ta, có ai gợi ý gì không nè.

——————–

Cũng chẳng biết viết gì thêm bởi chính bản thân còn không thể định hướng rõ ràng đoạn đường tương lai sẽ bước tiếp ra sao, đôi lúc cũng tự cảm thấy buồn chán, tiếc nuối về bản thân trong quá khứ. Nhưng chuyện gì qua rồi thì chẳng thể quay lại, chỉ có thể sửa những lỗi lầm và vẽ tiếp một tương lai tươi sáng hơn. Vẽ một chút nỗi buồn, một chút thôi rồi mạnh mẽ bước tiếp nhé.

Đời cứ phũ phàng, ta vẫn hiên ngang bước tiếp làm chủ cuộc đời của chính mình …

Chẳng gì phải sợ, mọi chuyện rồi sẽ có cách giải quyết cả thôi.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

Link vẽ nỗi buồn của chúng ta: https://shorten.asia/XZvUXCQR

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: