Loading

Nửa năm là một khoảng thời gian không dài nhưng cũng không ngắn nếu chúng ta chìm trong một vấn đề nào đó.

—-

Khi gặp một vấn đề gì đó, mình hay nghĩ rằng rồi tất cả sẽ qua thôi, kiểu “Mưa nào mà hỏng tạnh”. Buồn đấy nhưng mình tin rồi cũng ổn hết mà. Nhưng có vẻ lần này thì tất cả xảy ra lâu hơn mình nghĩ.

Cuộc sống cũng không hẳn là tệ. Mình cảm thấy vẫn có nhiều may mắn bên cạnh. Nhưng cũng có nhiều vấn đề tiếp nối vấn đề. Từ tiền bạc, bạn bè, công việc, sức khỏe, tinh thần… có vẻ như là tất cả đều có những vết rạn.

Tất cả những điều trong nửa năm qua có vẻ như muốn mình nhìn lại những sai lầm, những dang dở và cả những cơ hội của mình trong quá khứ. Nói chính xác là nhìn lại chính mình rồi sửa sai chứ không phải ngồi im chờ đợi một ngày nào đó tất cả sẽ ổn.

Đôi lúc lạc quan quá cũng không tốt. Mình từng nghĩ rằng à mình bị vấn đề về tiền bạc thì vẫn còn công việc kiếm tiếp thôi, mất công việc thì còn sức khỏe rồi từ từ cố gắng. Nhưng chưa từng nghĩ đến lúc tất cả mọi thứ đều có vấn đề cùng một lúc. Và thực sự là khi một cái gì đó có vấn đề thì sẽ kéo theo những thứ khác. Chẳng phải mất việc dù thế nào đi nữa cũng ảnh hưởng đến tinh thần. Chẳng phải không có tiền thì vấn đề sức khỏe khó mà được giải quyết triệt để.

Nửa năm qua cho mình thấy được rằng phải trân trọng từng thứ một trong cuộc sống này. Và bất cứ vết rạn nào thì phải tìm cách xử lý ngay. Công việc có vấn đề thì bản thân phải nhìn nhận yếu điểm và phấn đấu. Tiền bạc có vấn đề thì phải lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và mở rộng nguồn thu nhập. Bạn bè, tình yêu, gia đình cũng thế, đặc biệt là sức khỏe. Bất cứ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe thì cần làm cho tường tận và điều trị ngay.

Đúng là “Mưa nào mà hỏng tạnh” nhưng mà chẳng phải hết cơn mưa này lại đến cơn mưa khác sẽ tới hay sao. Càng dầm mưa trong vô định thì ắt sẽ đến lúc chống chịu không nổi nữa. Liệu bạn có định mang theo ô, mặc áo mưa, lái xe hơi và tìm chỗ trú khi trời mưa không hay dầm mưa trong sự lạc quan như mình trong nửa năm qua ? Dù sao đi nữa, chúng ta cũng nên tìm cách vượt qua cơn mưa một cách an toàn.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—-

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—–

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích