Review Sách

Review sách 999 lá thư gửi cho chính mình – Hãy sống cuộc đời bạn mơ ước

Loading

“999 lá thư gửi cho chính mình” gửi gắm thông điệp trong từng lá thư. “Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Nội tâm mạnh mẽ luôn tốt hơn vẻ ngoài hào nhoáng. Hy vọng bạn mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi đón ánh sáng, sống cuộc đời mà ta mong ước”.


999 lá thư gửi cho chính mình – Quyển sách khiến bạn nâng niu ngay lần đầu chạm mắt

Đây có thể nói là quyển sách bạn có thể “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” và thương ngay khi lần đầu chạm khẽ. Bìa sách đẹp, bức tranh khơi gợi những nỗi niềm sâu kín trong lòng. Và mở sách ra là phần giới thiệu khá ư là sâu sắc của tác giả. Đính kèm là chiếc bookmark xinh yêu “Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất”, nhỏ nhắn nhưng giá trị vô cùng.

999 la thu gui cho chinh minh
Vài dòng tự sự của tác giả kèm chiếc bookmark bé xinh (Ảnh: Xuân Diễm)

Khẽ mở những trang sách đầu tiên mới cảm thấy yêu quyển sách đến lạ. Từng trang sách được in bằng giấy bóng loáng, in màu rõ ràng, kèm ảnh ở những trang mở đầu chương, có khung trang và vài biểu tượng minh họa đáng yêu cuối trang. Một quyển sách hoàn hảo từ vẻ ngoài đến câu chữ như giúp bạn hoàn thiện từ ngoại hình đến tâm hồn.

999 la thu gui cho chinh minh
“Hãy để sự cố gắng xứng đáng với những ước mơ của bạn” (Ảnh: Xuân Diễm)

999 lá thư gửi cho chính mình – Động lực khiến bạn sống trọn vẹn từng ngày

“999 lá thư gửi cho chính mình” có 4 phần mang những thông điệp riêng biệt, là những lời nhắn gửi chân thành, mong muốn người đọc nỗ lực hơn, trưởng thành hơn, vui vẻ hơn vì một phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình trong tương lai.

  • Hãy để sự cố gắng xứng đáng với ước mơ của bạn
  • Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất
  • Một lần dũng cảm khiến bạn đột nhiên trưởng thành
  • Tình yêu đẹp nhất chính là bình đẳng
999 la thu gui cho chinh minh
Mục lục “999 lá thư gửi cho chính mình” (Ảnh: Xuân Diễm)

Từng lá thư là những thông điệp nhỏ nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. Đó có thể là một câu chuyện thực bắt nguồn từ chính cuộc sống của tác giả đã trải qua. Như một bậc tiền bối truyền lại bí kíp cho hậu bối. Đó có thể là một lời chuyện trò tâm tình, nhỏ to sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống, như một người bạn đồng hành, luôn bên bạn mỗi khi thấy trống trải cô đơn. Đó có thể là một lời động viên chân thành, như những người trong nhà, giúp bạn lấy lại động lực tiến bước, vì một tương lai tốt đẹp hơn.

999 la thu gui cho chinh minh
Đôi ba lá thư trong hàng trăm lá thư trong quyển sách (Ảnh: Xuân Diễm)

“999 lá thư gửi cho chính mình” gần gũi thế đấy. Có những lá thư ngờ ngợ như câu chuyện chính mình vừa mới trải qua. Vậy nên chắc đó cũng là lý do nhiều bạn cứ chụp lại những lá thư rồi đăng lên mạng xã hội. Bởi tác giả thật tâm chia sẻ những lá thư chân thành nhất cho chính bản thân tác giả. Và đó cũng là mong ước đem đến những lời nhắn gửi sâu sắc nhất cho độc giả của mình.

999 la thu gui cho chinh minh
Tiếp tục dăm ba trang sách (Ảnh: Xuân Diễm)

“999 lá thư của chính mình” – Trưởng thành qua những dòng nhắn gửi tâm trạng

Lúc đầu mình nghĩ những dòng tâm trạng sẽ khiến ta gặm nhấm trong nỗi buồn bất tận. Nhưng khi đọc quyển này, mình cảm thấy chính những dòng tâm trạng lại giúp ta ngộ ra nhiều điều sâu sắc. Một phần là nhận ra được những hiện thực phũ phàng. Nhưng một phần lại là tiếp thêm lửa để bản thân mạnh mẽ hơn, yêu đời hơn và sống tốt hơn.

999 la thu gui cho chinh minh
“Một lần dũng cảm khiến bạn đột nhiên trưởng thành” (Ảnh: Xuân Diễm)

Quyển sách còn khơi gợi con người tiềm tàng trong chính bản thân bạn. Nó không chỉ khiến bạn có những cảm quan tích cực hơn về thế giới này. Mà nó còn giúp bạn chủ động hơn, không dựa dẫm vào bất kỳ ai hay trông đợi một cơ hội nào. Tự bản thân tìm tòi khám phá những khả năng riêng biệt của bản thân, cố gắng cho ước mơ của chính mình. Bởi “Một người không cố gắng, người khác muốn kéo lên cũng không tìm thấy tay người đó ở đâu”.

999 la thu gui cho chinh minh
Bức thư thứ 38 (Ảnh: Xuân Diễm)

Kết

Trọn bộ sách “999 lá thư gửi cho chính mình” có đến 2 quyển. Quyển này có 561 lá thư thôi. Và chắc chắn mình sẽ tìm mua quyển còn lại để xem trọn những nhắn gửi đến tương lai hoàn hảo của tác giả và chính mình. Mình phải lòng một quyển sách không phải vì độ xuất chúng của nó. Mà là vì mình cảm nhận được sự đồng điệu với tâm hồn của tác giả. Và mình đến với quyển sách này, lý do đầu tiên là mình đã có quá nhiều nuối tiếc trong quá khứ. Vậy nên cần những lời nhắn gửi để tương lai chẳng tiếc nuối điều gì. Còn bạn thì sao ?

999 la thu gui cho chinh minh
Vẫn còn tiếp nhé ! (Ảnh: Xuân Diễm)

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

———————-

“Kiên cường thực sự thuộc về những người ban đêm chui trong chăn khóc nhưng ban ngày vẫn điềm nhiên như không” (Bức thư thứ 156)

—-

Link đặt sách trên Fahasa: https://shorten.asia/Q8eFUPGA

—-

Bạn có thể tham khảo thêm một số sách tương tự bên dưới:

———————

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: