Review Sách

[Review sách] Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Loading

“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” là quyển sách dành cho những ai cần cải thiện cũng như nâng cao kỹ năng giao tiếp của bản thân, một kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ ai. Hãy cũng khám phá sơ lược qua quyển sách này và xem nó có thể giúp bạn không nhé !

Vài nét về “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”

Đây là quyển sách của Thạc sĩ ngành tâm lý học trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Trác Nhã. Sách được dịch bởi Nguyễn Phương Thảo, Nhà Xuất bản Văn học. Tác giả đã từng ra mắt nhiều đầu sách về các chủ đề xã hội đã được tái bản nhiều lần và số lượng lên đến hàng trăm nghìn bản, được dịch ra nhiều thứ tiếng. Trong đó có: “Hạnh phúc”, “365 ngày súp gà cho tâm hồn”, “Nghệ thuật giao tiếp toàn tập”,…. Và “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” là một trong đầu sách hút độc giả nhất của tác giả Trác Nhã.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Tác giả Trác Nhã (Ảnh: Rối)

Bìa sách đơn giản với khung cảnh nói chuyện, đàm thoại công việc thông thường nhưng thể hiện rõ ràng tầm quan trọng của việc giao tiếp.

Không biết ăn nói, đụng đâu hỏng đấy

Biết ăn nói, làm gì thuận đấy

Khéo ăn nói, muốn gì được nấy

Tông màu cam nổi bật cũng là màu sắc tượng trưng cho sự hướng ngoại. Màu sắc kích thích năng lượng nhiệt huyết bên trong mỗi con người. Đồng thời, nó thúc đẩy những cuộc trò chuyện và giao tiếp xã hội thêm sôi nổi và thú vị hơn. Đơn giản, súc tích, thể hiện đúng trọng tâm của vấn đề là những điều bìa sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” mang lại.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Bìa sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” (Ảnh: Rối)

“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” gồm 3 phần, đi từ cơ bản đến nâng cao. Từ việc dám nói, đến có thể sử dụng vào những tình huống và đối tượng phù hợp. Và cuối cùng là trở nên khéo léo, biến kỹ năng giao tiếp lên tầm nghệ thuật. Mỗi phần lại chia ra từng chương với những chủ điểm rõ ràng. Vì vậy, độc giả hoàn toàn có thể hiểu và vận dụng một cách hiệu quả.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Mục lục phần 1 (Ảnh: Rối)
khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Mục lục phần 2 (Ảnh: Rối)
khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Mục lục phần 3 (Ảnh: Rối)

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Một vài trang sách hay

Dù bạn đang đi học hay đi làm hoặc làm tự do hay làm chủ thì không thể phủ nhận việc ăn nói rất quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Bạn có thể trò chuyện vui vẻ với thầy cô bạn bè ? Bạn thấy thảo luận với đồng nghiệp có dễ dàng ? Bạn có thấy cô đơn nơi công sở ? Bạn dễ dàng thể hiện ý tưởng với sếp hay trình bày trước đám đông ? Thậm chí, bạn làm việc tự do thì việc đàm phán với khách hàng lại càng quan trọng ? Và làm chủ thì càng thấy được giá trị của việc giao tiếp ? Và thực sự bạn đã hiểu hết và vận dụng tốt kỹ năng này ?

Nếu còn phân vân thì học đi, không bao giờ là quá muộn.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Học giao tiếp không bao giờ là muộn (Ảnh: Rối)

Muốn nói thì trước hết phải học cách lắng nghe. Nói nhiều không bằng nói ít mà đúng trọng tâm. Lắng nghe để tiếp nhận thông tin, để phân tích và đưa ra ý kiến của bản thân. Từ đó, nó khiến đối phương cảm nhận được sự chú ý của mình dành cho họ, sự đồng cảm, góp ý chân thành của mình. Đó mới là chìa khóa của cuộc đối thoại.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Trước khi học nói hãy tập lắng nghe (Ảnh: Rối)

Và khi đã lắng nghe, chúng ta hãy tập chia sẻ với mọi người. Chúng ta có thể đọc, ghi nhớ hoặc viết lại những gì chúng ta lắng nghe, cảm nhận từ thế giới xung quanh. Chắc chắn đó sẽ là đề tài thú vị cho một cuộc trò chuyện nào đó. Đặc biệt là khi gắn kết được điểm chung của câu chuyện với người khác. Còn gì bằng một người nói với bạn rằng: “Nghe điều này, tôi chợt nhớ đến bạn”. Hoặc “Bạn làm tôi nhớ đến một câu chuyện”, một cuộc trò chuyện thân mật, bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp thường bắt đầu đơn giản như thế đấy.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Chia sẻ với mọi người những câu chuyện mà bạn thu thập được (Ảnh: Rối)

“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” còn hướng dẫn cho bạn những cách thuyết phục người khác. Và ám thị là một trong số đó. Rất khó để thuyết phục người khác một cách trực tiếp. Chúng ta sẽ nên dẫn dắt hoặc lấy ví dụ một câu chuyện ngoài lề để đối phương dễ dàng hiểu được vấn đề và dần dần bị thuyết phục bởi sự logic và dẫn chứng rõ ràng của bạn.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Thuyết phục bằng ám thị (Ảnh: Rối)

Kỹ năng giao tiếp còn được vận dụng hiệu quả nhất trong những buổi phỏng vấn xin việc. Quyển sách này sẽ giúp bạn có một buổi phỏng vấn xin việc trọn vẹn, bộc lộ hết khả năng của bạn và tránh được những lỗi cơ bản, tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin việc (Ảnh: Rối)

Kỹ năng ứng phó với khách hàng không phải chỉ dành riêng cho các bạn bán hàng đâu nhé. Ai trong chúng ta cũng cần tìm hiểu về kỹ năng này. Chúng ta là khách hàng của nhiều dịch vụ trong cuộc sống. Và đôi lúc, những người xung quanh cũng là khách hàng của chúng ta khi muốn giao kèo hay đàm phán về một điều gì đó. Vì thế, không phí thời gian để nghiên cứu tâm lý cũng như các hành xử khi ứng phó với khách hàng đâu. Bạn sẽ nhận ra nhiều giá trị bổ ích đấy.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Kỹ năng ứng phó với khách hàng (Ảnh: Rối)

Việc phê bình luôn là một vấn đề nhạy cảm nhưng đó là khi bạn chưa biết cách phê bình đúng đắn. Nếu sự phê bình đúng người, đúng hoàn cảnh thì người bị phê bình sẽ còn cảm ơn những góp ý của bạn đấy. Hãy biến những phê bình trở thành những góp ý chỉn chu. Bằng cách nào nhỉ ? Quyển sách này sẽ giúp bạn chọn cách thức phù hợp.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Lựa chọn cách phê bình phù hợp (Ảnh: Rối)

Nói trước đám đông có là nỗi sợ của bạn? Có nhiều cách để khiến bạn đối diện và kiểm soát nỗi sợ này đấy. Đầu tiên, đó là một sự chuẩn bị chu đáo từ ngoại hình, cử chỉ đến nội dung bài thuyết trình. Hãy khám phá những bí quyết để bạn có thể tự tin nói trước đám đông thông qua quyển sách này nha.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Nói trước đám đông có đáng sợ như bạn nghĩ (Ảnh: Rối)

Lời kết

Chúng ta có thể giỏi về một lĩnh vực chuyên môn nào đó nhưng để thành công thì chắc chắn không thể thiếu kỹ năng giao tiếp. Hãy nhìn quản lý của bạn, sếp của bạn, ông chủ của bạn và những người thành công ngoài kia, có ai mà không giao tiếp không. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” sẽ là quyển sách gối đầu giường và giúp bạn bước xa hơn trên con đường mà bạn chọn.

Quyển sách chi tiết, cụ thể, dễ hiểu và chắc chắn sẽ mang lại những giá trị trên cả mong đợi cho bạn.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Không ai là không cần đến kỹ năng giao tiếp (Ảnh: Rối)

Yêu thương thật nhiều

-Rối-

——-

Link đặt sách trên Shopee: https://shorten.asia/daxpZ6Xk

Link đặt sách trên Tiki: https://shorten.asia/9EzB1Rby

Link đặt sách trên Fahasa: https://shorten.asia/GAnM19H3

Link khóa học giao tiếp: https://shorten.asia/YGU6Akwy

——-

Bạn có thể tham khảo thêm một số sách tương tự bên dưới:

——-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: