Loading

“Hãy trở thành một người hiền lành với chính bản thân mình trước khi hiền lành với người khác.” – Trích “Yêu những điều không hoàn hảo”. Sống hiền lành là như vậy đấy.

—-

Tất cả các mối quan hệ trong cuộc đời này đều cần sự bình đẳng và rõ ràng. Chúng ta không yếu kém trước bất kỳ ai cả, chúng ta tôn trọng lẫn nhau chứ không đồng nghĩa là hạ thấp bản thân mình.

Vậy nên, khi người khác nói chuyện, yêu cầu hay có những hành động mà chúng ta cảm thấy không tốt. Chúng ta có thể thẳng thắn bày tỏ quan điểm chứ không nên cứ cả nể, tỏ vẻ hiền lành.

Vì dù sao đi nữa, hãy nghĩ cho bản thân mình trước tiên.

Vì chỉ có chúng ta cảm thấy ổn thì mọi việc mới thực sự là ổn.

Ví như, trong “Yêu những điều không hoàn hảo” có đề cập. Trong một nhóm làm việc, nếu cứ mãi hiền lành, thì phần công việc không ai làm sẽ lại tới tay ta. Và rồi đến một lúc nào đó, chúng ta căng thẳng tột độ và phản kháng thì lại bị cho là xét nét, khó tính. Vậy đến cuối cùng, chúng ta cũng chẳng thể “hiền lành”.

Thà phản diện rõ ràng từ đầu còn hơn là Plot Twist rồi trở thành phản diện.

Cuộc đời chứ không phải là bộ phim, cần chi sự gây cấn.

Chẳng phải chúng ta chỉ cần một cuộc sống nhẹ nhàng bình yên thôi sao ? Nhìn nhận chính mình, sống hiền lành với bản thân, yêu chính chúng ta trước đã, rồi hãy nghĩ đến người khác.

Vậy thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Sống hiền lành đơn giản là thế đấy.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—–

Đặt sách “Yêu những điều không hoàn hảo” tại:

Những bài viết nhà Rối:

—-

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích