Review Sách

[Review sách] Để mỗi ngày đều là một ngày hạnh phúc

Loading

“Ngày lạnh thì sống theo ngày lạnh, ngày nóng thì sống theo ngày nóng, “mỗi ngày đều là một ngày hạnh phúc”.” – Haemin | Trích “Yêu những điều không hoàn hảo”

—-

Có thể ai đó sẽ bảo rằng sống thế này là không có tương lai, sống ích kỷ và chỉ nghĩ cho hiện tại. 

Nhưng với mình, chẳng phải tương lai rồi cũng biến thành hiện tại hay sao ? Gồng mình chống lại mọi thứ thì có ích gì ? Sao không thích nghi và tận hưởng từng khoảnh khắc ấy ? 

Trời hôm nay se lạnh. Đấy là dịp để diện những chiếc áo len, đội nón beret chụp những tấm hình như được du lịch Đà Lạt. Hay có cơ hội để rủ những người yêu thương cùng ăn lẩu và nhấp đôi ba ly rượu ấm hoặc uống trà nóng cùng những chiếc bánh thơm ngon. Và cũng là lúc dành cho nhau những cái ôm thật ấm và dạt dào tình cảm.

Trời hôm nay nóng bức. Lại là dịp để chúng ta tìm một quán cà phê, ngồi uống cốc trà trái cây nhiệt đới giải nhiệt và nói chuyện rôm rả cùng bạn bè. Hay ghé một quán kem đã lâu không đến và thưởng thức vị kem yêu thích của mình. Và chắc chắn cũng là dịp để mặc những chiếc áo crop top, tank top chất lừ dạo phố. 

Như thế chẳng phải hạnh phúc lắm hay sao ? Thay vì chúng ta cứ than vãn: “Hôm nay trời nóng quá”, “Hôm nay trời lạnh thế”, thì chỉ cần thay đổi một chút ngữ điệu vui vẻ hơn và gợi ý những ý tưởng tuyệt vời cho bầu không khí ấy. Một ngày u ám tự nhiên lại gợn những đám mây hồng.

Cuộc đời này cứ nghĩ theo hướng tích cực thì lại đẹp tươi ngay. Chúng ta cứ vui vẻ thực hiện những dự định của riêng mình. Đằng nào cũng là cố gắng, là nỗ lực thì thay vì đắm chìm trong mệt mỏi, căng thẳng thì sao không thử nghĩ khác đi một chút, tích cực hơn, vui vẻ hơn.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—–

Đặt sách “Yêu những điều không hoàn hảo” tại:

Những bài viết nhà Rối:

—–

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: