Chuyện mèo

ÁP LỰC SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI ĐƯỢC NHÀO NẶN SẴN

Loading

Có những người sinh ra đã có một cuộc đời, một cuộc đời đã được nhào nặn sẵn và sống áp lực với cuộc đời đó. Vậy họ nên vui hay nên buồn ?


Hôm nay, mình gặp lại một người bạn cũ. Bạn ấy mới cưới và đang quản lý một doanh nghiệp gia đình. Nhìn vào ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ.

Đi xem phim, ăn uống đến lúc sắp về thì bạn ấy hỏi mình một câu: 

“Nè, bây giờ tui nên phụ ba mẹ tiếp hay lên Sài Gòn đi làm lại nhỉ ?”.

Mình im lặng rồi nói với bạn mình rằng: 

“Tưởng đâu bạn đã có câu trả lời từ năm trước. Đến giờ vẫn còn phân vân à ?”

Cả hai đứa mình làm cùng một công ty. Rồi đến đầu năm ngoái, bạn mình nghỉ việc, về quê phụ ba mẹ quản lý doanh nghiệp. Ai cũng trầm trồ vì bạn mình sinh ra đã được làm chủ rồi. Nhưng duy chỉ có bạn mình không được vui. Gần đây gặp lại, bạn mình chững chạc hơn rất nhiều và báo với mình năm nay có hỉ. Bạn mình lấy chồng ở Sài Gòn, người yêu từ thời Đại học. Và giờ, lại tiếp tục loay hoay với quyết định ở quê hay lên lại Sài Gòn. 

Bạn mình nói là về nhà chỉ phụ ba mẹ chứ không thích kiểu doanh nghiệp này lắm nhưng vì là tâm sức của ba mẹ cả đời nên không thể nói đi là đi. Mà ba mẹ cũng lớn tuổi, không thể nào đi được. Và ở quê thì dù có là kết hôn, mối quan hệ với chồng vẫn cứ là yêu xa. Rồi không bạn bè, không đồng nghiệp, lại quanh quẩn với một giấc mơ không phải của mình. Mỗi ngày thức dậy cứ thế mà trôi qua một cách chán chường. 

Gửi lời chào tạm biệt, bạn mình nói với mình một câu rằng: “Sau này tui có con, tui sẽ không để con phải thực hiện tiếp ước mơ của mình.”

Mình bất ngờ về câu nói ấy. Mình đã từng nghĩ là bạn ấy đã ra quyết định đúng và đang sống hạnh phúc với lựa chọn của chính bạn ấy. Nhưng không ngờ, tất cả chỉ là vẻ bề ngoài. Mọi thứ vẫn còn là những dấu chấm hỏi, những suy nghĩ ngổn ngang mỗi ngày và những phân vân cứ tiếp diễn. 

Một thứ áp lực luôn đè nặng mỗi sáng thức dậy, áp lực sống một cuộc đời được nhào nặn sẵn, áp lực không tìm ra chính bản thân mình.

Có những thứ áp lực không phải nói buông là có thể buông được. Câu hỏi kia vốn dĩ bạn mình đã có đáp án nhưng lựa chọn thế nào thì chỉ có bản thân bạn ấy mới dám thực hiện và đánh đổi. Chẳng ai có thể quyết định được câu trả lời ngoài bạn ấy.

Đôi khi những yêu thương cũng biến thành áp lực. Phải không ?

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——-

Sách – Combo: Làm Phàm Nhân Sống Giữa Đời Bình Thường + Cuộc Đời Rực Rỡ Đừng Sống Không Màu (Bìa Cam)

——-

Ai muốn xem mấy chú mèo đáng yêu hoặc nghe mấy câu chuyện xàm xàm của mình thì có thể lên link này nhé: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=101804301386879&set=a.203441001223208

Mấy câu chuyện xàm mèo: https://thangngaylonxon.com/chuyen-meo/

——-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: