Chuyện mèo

Góc nhỏ riêng tôi: Tháng ba rồi cũng sẽ qua (03.2020)

Loading


[24.03.2020]

Em không khóc vì cuộc tình mong manh
Mà em khóc vì lòng người phai nhanh
Đã tan rồi mà vết thương sao mãi chẳng lành
Dù thời gian cứ thế trôi nhanh
Sao em vẫn vương mãi bóng hình anh
Thế thôi đành gắng bước độc hành
Cho qua những chuỗi ngày xuân xanh

[25.03.2020]

Một ngày rối bờ với bộn bề công việc, ngập tràn những suy nghĩ về dự định của tương lai.

Và chợt nhận ra cuộc sống này đôi khi cần có những ngày lộn xộn như vậy, những ngày lục hết những ký ức, những mảnh ghép dang dở trong căn tủ cuộc đời, nhìn lại và ngẫm lại từng mảnh, đặt tên và sắp xếp đúng vào vị trí của nó.

Có thể không dễ dàng đặt tên thì hãy thử tìm kiếm và đặt mảnh ghép đó vào khoảng không, biết đâu ngày mai thức dậy bạn có thể tìm thấy mảnh ghép còn lại hoặc nơi cất nó. Và cũng hi vọng bên cạnh bạn còn ít nhất một người hiểu được, chia sẻ và cùng bạn sắp xếp lại cuộc sống còn lắm thứ hỗn độn này.

Lộn xộn một tí có sao đâu
Đừng vội nghĩ nhiều cho đau đầu
Cuộc đời trăm chuyện chưa nhìn thấu
Ngày mai ai biết sẽ ra sao
Lục lại ký ức dang dở mau
Biết đâu trong những chuyện buồn rầu
Là những tình cảm dẫu nông sâu
Hay những nông nỗi lúc ban đầu
Ngẫm bài học từ những vết thương đau
Cần lắm người chia sẻ vài câu
Cho nhẹ đi bao nỗi muộn sầu
Nhưng lòng này là mảnh giấy nát nhàu
Không biết phải bắt đầu từ đâu

[26.03.2020]

Đôi lúc dặn lòng sẽ thật vui vẻ, thật hạnh phúc với những gì mình lựa chọn. Nhưng thật sự có cố gắng nào mà không mệt mỏi. Đâu ai biết được sau những kết quả nhỏ bé kia là sự phấn đấu không ngừng, là sự cô đơn trống vắng, là những lo sợ một lúc sẽ thất bại, sẽ gục ngã bất cứ lúc nào.

Mình biết ai cũng quan trọng kết quả, mình cũng vậy. Mình cũng biết mình chưa làm được gì, những lúc mình cảm thấy tự hào về bản thân một xíu thì người ta đã đi đến Sao Hoả rồi. Nhưng mình tin cố gắng hết mình thì chắc chắn sẽ có được quả ngọt và thành quả mới làm mọi người tin tưởng, đặc biệt là người thân.

Ai cũng mong cho người mình yêu thương sống thật đầy đủ nhưng có bao giờ nghĩ sự đầy đủ đó đôi khi chính là gánh nặng của họ. Nếu quá mệt mỏi thì đừng ngần ngại nói ra.

Điều một người trong những ngày còn lộn xộn của tuổi trẻ cảm thấy hạnh phúc chỉ là những lời động viên những việc họ đang làm và tin tưởng họ sẽ thành công mà thôi.

Không phải bất cứ người nào mà bạn yêu thương cũng hiểu được điều đó. Nhưng một điều chắc chắn rằng họ đều yêu thương và mong muốn bạn sống một cách tốt nhất, cách mà họ nghĩ.

Ít nhất đừng tranh cãi, đừng hờn giận, hãy nhẹ nhàng lắng nghe và tôn trọng họ. Với mình, mình sẽ tự đặt thời gian cho chính bản thân mình thả trôi với những gì mình theo đuổi và hứa với những người yêu thương thời hạn sẽ quay về với ước mong của họ. Vừa nhẹ lòng vừa là động lực phấn đấu hết mình để chứng minh bản thân.

Trên con đường độc hành đó, nếu mệt mỏi quá, nếu khó khăn quá, nếu cô đơn quá thì hãy nghĩ về lí do bắt đầu và kết quả tốt nhất có thể nhé, kết quả sẽ chứng minh bạn trân trọng những người yêu thương bạn như thế nào. Cố gắng cũng chính là sự yêu thương.

Cố lên nhé, cả tôi ơi !

Nhận ra cả đời người thầm lặng hi sinh
Tôi nhất định sẽ cố gắng hết mình
Xin người thương hãy giữ vững lòng tin
Chờ một ngày tôi sẽ cố chứng minh
Dù cuộc sống tôi giờ khá lặng thinh
Nhưng vì người tôi sẽ về thật quang vinh

Tin tôi, cho tôi một chút thời gian có được không ??

-Rối-

—————–

Rồi mọi chuyện cũng sẽ chóng qua ……….

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: