Loading

Một quyển sách mới hơi chuyên môn một tí. Quyển sách “Content đúng là King” chắc các bạn làm Content hay Marketing cũng đã từng đọc hoặc nghe qua rồi.

Đây là một quyển sách hay hướng dẫn nền tảng của việc viết Content, làm sao để xây dựng một doanh nghiệp triệu đô mà không cần một đồng quảng cáo và sẽ tiếp thêm động lực cho những bạn còn đang chênh vênh trên con đường này.

Vài nét về “Content đúng là King”

“Content đúng là King” là quyển sách của blogger nổi tiếng Dan Norris. Ông là tác giả của những quyển sách viết về viết lách và khởi nghiệp, nổi bật là quyển “7 ngày khởi nghiệp”, quyển sách đã đưa tên tuổi của ông đến với nhiều độc giả. Ông là người đã đồng sáng lập trong WP Curve, một trong những công ty hỗ trợ phát triển WordPress. Đây là nền tảng blog lớn nhất hiện nay và cũng là nền tảng mình đang viết và bạn đang đọc bài review này. Ông cũng đồng sáng lập một công ty bia ở Úc và có những bước tiến nổi bật.

Content is king
Tác giả “Content đúng là King” (Ảnh: Rối)

Quyển sách với bìa sách đơn giản. Nền trắng cùng những điểm nhấn nhẹ nhàng bằng chữ in đậm và có kích thước khác nhau. Hình ảnh vương miện đại diện cho King, cho đức vua của những con chữ. Hình ảnh bóng đèn với mình nó khá mềm mại như những cánh hoa. Tất cả gợi cho mình chút gì đó hơi hướng nghệ thuật, như chính sự sáng tạo trong từng nội dung, từng con chữ trong Content. Đây là ánh sáng dẫn lối cho những người viết, sáng tạo, động lực và lý trí.

Content is king
Bìa sách “Content đúng là King” (Ảnh: Rối)

Quyển sách có cấu trúc khá đơn giản dễ hiểu. Từ việc gây dựng công việc kinh doanh với content marketing rồi từ cơ bản đến nâng cao, tạo sự khác biệt và cuối cùng chuyên nghiệp hóa mọi thứ. Tác giả đưa ra một cấu trúc giản đơn và trình bày cực kỳ đơn giản, dễ hiểu, rồi đi sâu giải đáp từng chi tiết.

Content is king
Mục lục của “Content đúng là King” (Ảnh: Rối)

Đi sâu tìm hiểu về “Content đúng là King”

“Content đúng là King” tiếp thêm lửa cho những người viết. Nếu ai chỉ là một người bình thường mở một trang blog ắt hẳn hiểu rằng lượng truy cập ban đầu như thế nào. Và có thể vài năm trôi qua vẫn thế. Nhưng chưa thành công vì chưa đến điểm đích. Và hãy cứ viết, cứ kiên nhẫn và cứ biến nó thành một thói quen. Một công việc nhỏ dẫu chưa có thu nhập thì cũng là một niềm vui bé nhỏ trong cuộc sống. Một ngày nào đó rồi mọi thứ sẽ biến chuyển như năm 2012 trong biểu đồ thì sao ?

Content is king
Người ta thường bỏ cuộc quá sớm (Ảnh: Rối)

“Content đúng là King” sẽ gợi ý một vài câu hỏi để chúng ta tự trả lời và vạch ra chiến lược cho riêng mình. Bởi không ai giống ai trên cuộc đời này cả. Tác giả không đưa ra một hình mẫu bảo chúng ta bắt chước làm theo. Tác giả đưa ra câu hỏi. Chúng ta trả lời dựa trên mong muốn, kỳ vọng và năng lực của chúng ta. Tác giả cũng có những hình mẫu trên trang web. Chúng ta có thể tham khảo như những ví dụ nếu bản thân chưa hiểu được chính mình.

Content is king
Chiến lược Content Marketing (Ảnh: Rối)

Tất nhiên, “Content đúng là King”. Đối với tác giả, chất lượng nội dung quan trọng hơn số lượng. Và tác giả đề ra một danh sách dài về việc kiểm định giá trị của nội dung. Đó là những câu hỏi, những ví dụ, những hướng dẫn chi tiết và cả những lời khuyên tự tìm tòi những lời giải.

Content is king
Kiểm tra chất lượng nội dung (Ảnh: Rối)

Và hình thức của nội dung cũng là giá trị của nội dung. Tác giả cũng đề ra những quy ước về định dạng, font chữ và các chi tiết liên quan đến hình thức của văn bản. Cũng là những câu hỏi, những gợi ý để nội dung trở nên hoàn thiện và bắt mắt nhất. Đây là điều tác động trực tiếp đến người đọc, thu hút độc giả hay khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Content is king
Hình thức của nội dung (Ảnh: Rối)

“Content đúng là King” còn đưa ra những ứng dụng, phần mềm để các bạn Content Marketing hoặc những doanh nghiệp sử dụng. Đây là công cụ để tìm từ khóa, xu hướng, tạo ra content thu hút nhiều lượt xem hơn. Tác giả cũng hướng dẫn cực kỳ chi tiết các thao tác và cách vận dụng sao cho hiệu quả.

Content is king
Ứng dụng công nghệ cho Content (Ảnh: Rối)

Lời kết

“Content đúng là King” là quyển sách cho các bạn theo đuổi nghề Content hoặc Marketing và cả những bạn startup còn loay hoay với quy trình quảng bá sản phẩm của mình. Nó sẽ hoạch định ra chiến lược cho bạn, cho bạn một nền tảng vững chắc về Content. Đồng thời, nó giúp bạn đánh giá lại những gì mình đang viết. Thêm vào đó, nó còn hướng bạn phát triển những nội dung chất lượng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, đây còn là ngọn lửa tiếp thêm năng lượng và niềm tin cho những người viết blog hoặc xây dựng một điều gì đó online của riêng mình. Cứ làm những điều có chất lượng và kiên nhẫn với nó. Thời gian sẽ cho bạn câu trả lời.

Content is king
Lời kết (Ảnh: Rối)

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——-

Link đặt sách Shopee: https://shorten.asia/2Anz27Kv

Link đặt sách Tiki: https://shorten.asia/TZRhshha

Link đặt sách Fahasa: https://shorten.asia/R125CXS9

Khóa học tham khảo: Xây dựng và triển khai chiến lược content marketing hiệu quảKhóa học 6 bước cất cánh thương hiệu

——–

Bạn cũng có thể tham khảo một vài quyển sách thú vị để học thêm một vài kỹ năng mới nhé:

——–

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: