Khởi đầu năm mới cùng “The Way” – Bộ sách song ngữ về hạnh phúc

Loading

Bằng triết lý nhân sinh hướng đến giá trị chân thiện mỹ, bộ sách The Way mang màu sắc tôn giáo tổng hợp những câu châm ngôn, điển tích truyền cảm hứng sống đẹp lồng ghép nhiều câu chuyện nhẹ nhàng, gần gũi trong cuộc sống. Hãy cùng nhau vừa học tiếng Anh và tìm câu trả lời về hạnh phúc trong “The Way”.


Trong cuộc sống hiện đại, có những khoảnh khắc nhỏ bé, đời thường quá đỗi quen thuộc: Đọc một quyển sách, nghe một bản nhạc, nhâm nhi tách cà phê với bạn bè, cảm nhận vẻ đẹp của cái cây, hoặc đi dạo với cún cưng… Những điều bình dị này khiến chúng ta không còn thấy tầm mức quan trọng và dần quên lãng chúng.

Cuộc sống lo toan cơm, áo, gạo tiền khiến chúng ta vội vã chạy theo những giá trị trào lưu vật chất bề ngoài, theo những chuẩn mực của xã hội: sự thành đạt, giàu có, địa vị xã hội… mà quên mất, mỗi khoảnh khắc nhỏ bé nhất đều mang đến giá trị hạnh phúc.

sách song ngữ
Bộ sách song ngữ “The Way” – Năng lượng tích cực cho năm mới (Ảnh: Zenbooks)

Chính lẽ đó, những ai đang loay hoay luôn nhận định mình trong sự so sánh thiệt hơn với người khác, những ai đang phiền não vì những thiếu sót và những lỗi lầm mình đã gây ra, những ai đang tuyệt vọng vì bị người khác làm tổn thương. Hay đơn giản, bạn mong muốn mỗi ngày mới bắt đầu với nguồn năng lượng tích cực… thì bộ sách “The Way” là món quà tuyệt diệu giúp bạn tìm một điểm tựa về sự bình an trong tâm hồn, khởi động một năm mới đầy ngọt ngào.

sách song ngữ
Những trang sách là động lực cho mỗi buổi sáng thức dậy (Ảnh: Zenbooks)

Trong bộ sách “The Way”, nhóm biên soạn sử dụng những thuật ngữ mang tính phổ quát, dễ dàng tiếp cận với số đông độc giả. Mỗi tập sách mang ý nghĩa tích cực, hàm chứa những bài học là triết lý nhân sinh từ các tôn giáo phổ biến ở Việt Nam.

Đó là những câu chuyện ngắn mang phong vị Thiền đầy ý nghĩa về đạo làm người được sưu tầm từ các tác phẩm “Cốt nhục của Thiền” (Zen Flesh Zen Bones) do tác giả Paul Reps & Nyogen Senzaki tổng hợp, “Tuyển tập truyện rất ngắn” (A Collection of Very Short Stories) do tác giả Thích Nhật Từ biên soạn, “Chuyện tiền thân Đức Phật Thích Ca” (Shakyamuni Buddha, Previous Life Stories) của nhiều tác giả Ấn Độ.

Hay những câu châm ngôn súc tích từ những tác phẩm Kinh thánh kinh điển…

sách song ngữ
Những câu chuyện song ngữ ý nghĩa có phần từ vựng khó giúp người đọc vừa học tiếng Anh, vừa có nhiều bài học hữu ích (Ảnh: Zenbooks)

Với thông điệp nhân văn rằng, “đạo vốn dĩ là đường dẫn đến lối sống chuẩn mực, không đạo nào dạy con người sống sai cách”. Không quan trọng chuyện bạn có theo tôn giáo nào hay không, hãy để tâm hồn rộng mở và cố gắng rèn luyện theo những giá trị sống tốt trên bước đường “đạo làm người”.

Điểm nhấn là “The Way” xây dựng nội dung song ngữ Anh – Việt gồm 5 cuốn với những chủ đề khác nhau, rất đỗi bình dị mà ta thường gặp trong cuộc sống: The way to Give Generously, The way to Move ForWard, The way to Be Thankful, The way to Encourage Others, The way to Show Compassion…

Từng chủ đề trong bộ sách được hệ thống hóa với những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản. Mỗi ngày chỉ cần dành thời gian 15 – 30 phút, bạn vừa đọc sách, vừa học được cả từ vựng, cụm từ và ngữ pháp, lẫn chiêm nghiệm lại chính mình thông qua những câu chuyện đầy yêu thương.

sách song ngữ
Mỗi quyển sách là một năng lượng tích cực mới cho bản thân nỗ lực mỗi ngày (Ảnh: Zenbooks)

Bộ sách xây dựng cốt lõi là những câu nói châm ngôn, điển tích tôn giáo truyền cảm hứng, mỗi câu chuyện trong “The Way” đều chứa đựng những thông điệp sâu sắc và ý nghĩa về cuộc sống. Đó là những câu chuyện về việc theo đuổi ước mơ, lòng kiên trì, giá trị của sự im lặng từ bài học của Đức Phật, bài học về lòng yêu thương, vượt lên những thất bại, sống đúng bản chất của mình… chắc chắn sẽ chạm đến tâm tưởng, trái tim bạn đọc.

sách song ngữ
Một trang sách đáng suy ngẫm (Ảnh: Zenbooks)

Điểm sáng khác của bộ sách “The Way” là sự thể hiện sáng tạo mỗi câu chuyện, mỗi thông điệp được minh họa đẹp mắt theo đúng nghĩa đen, đôi khi được ẩn dụ qua những hình ảnh biểu tượng duyên dáng và rất “thiền”.

Tất cả đều thể hiện sự tinh tế, tâm huyết của nhóm biên soạn. Cho dù bạn có bao nhiêu nỗi âu lo và sự bất an xuất hiện thì hãy dành thời gian sống chậm lại, vừa học tiếng Anh, vừa suy ngẫm những giá trị tích cực từ bộ sách. Từ đó, bạn hãy tận tưởng và say đắm trong từng phút giây, để mọi khoảnh khắc trôi qua không trở lại cũng mang ý nghĩa.

sách song ngữ
“The Way” khi nói về tiền (Ảnh: Zenbooks)

Với tư tưởng mang đậm chất triết lý “đạo làm người”, The Way đưa ra những nguyên tắc sống cơ bản. Lời lẽ đơn giản không màu mè, giúp độc giả vừa học tiếng Anh, vừa chiêm nghiệm cuộc sống và nhìn nhận bản thân từ những câu chuyện ngắn.

Có rất nhiều lý do để ngăn cản bạn học tập kiến thức mới như thời gian bận rộn, hơi lười biếng… Nhưng bạn sẽ làm hiệu quả những điều mà bạn đam mê, học tiếng Anh cũng vậy. Nếu muốn trau dồi khả năng tiếng Anh thì hãy lựa chọn hình thức học tiếng Anh phù hợp.

Trong các hình thức học tiếng Anh, việc dung nạp kiến thức qua những câu chuyện ngắn luôn được đề cao. Bởi lẽ, những câu chuyện thú vị, ly kỳ giúp người học tiếp nhận một ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, đầy tò mò và hứng thú, nhờ đó mà hiệu quả hơn nhiều, so với cách học ghi nhớ thông thường.

sách song ngữ
Có ba thứ chẳng thể giấu được lâu ? (Ảnh: Zenbooks)

Mỗi trang sách “The Way” với lượng nội dung đơn giản, súc tích kèm theo những hình ảnh bắt mắt như một bàn tay xoa dịu tâm hồn, tiếp thêm nguồn động viên và sức mạnh giúp chúng ta có thể vượt qua những trở ngại tinh thần, những khó khăn thử thách trong cuộc sống để khẳng định mình, theo đuổi ước mơ và vươn đến những điều tốt đẹp hơn. 

sách song ngữ
Bộ sách đáng trải nghiệm cho một năm mới thật mới, tư duy mới, hạnh phúc mới (Ảnh: Zenbooks)

“Đừng bao giờ đắm chìm trong quá khứ, đừng bao giờ mơ mộng về tương lai, hãy chú tâm vào hiện tại”. Hạnh phúc là thứ mà con người ta không ngừng tìm kiếm và theo đuổi.

Chúng ta thường tìm kiếm hạnh phúc trong vật chất, trong những thú vui, rồi loay hoay tìm kiếm trong vòng lặp không hồi kết của quá khứ và tương lai, mà quên mất rằng mình đang sống trong hiện tại. Đôi lúc, những khoảnh khắc nhỏ bé, bình dị, đời thường lại quý giá nhất.

The Way đong đầy những bài học nhỏ về cuộc sống để giúp bạn khởi động một năm mới với khí chất phơi phới, hướng đến giá trị sống đẹp của “đạo làm người”.

Nguyên Khôi

——-

Thông tin bộ sách The Way

Bộ sách “The Way” tuy hàm chứa những bài học là tôn chỉ trong các tôn giáo, nhưng không giới hạn ở các Phật tử, giáo dân mà còn vốn quý dành cho những độc giả trẻ muốn làm đẹp thêm tâm hồn, cuộc sống của mình.

Bộ sách song ngữ “The Way” bao gồm những câu chuyện về lòng nhân từ Phật Giáo và lời dạy đúng đắn từ Thiên Chúa Giáo đã được nhóm sưu tầm theo phương châm “Đạo vốn dĩ là đường dẫn đến lối sống chuẩn mực, không đạo nào dạy con người sống sai cách”.

Vì lẽ đó, ngoài mục đích giúp bạn đọc trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh cũng như bồi dưỡng vốn từ vựng, nhóm mong muốn thông qua bộ sách này mở rộng cách tư duy nhìn nhận về một hoặc nhiều tôn giáo mà bạn đọc có thể từng có định kiến cố hữu nào đó. Hãy để tâm hồn rộng mở và sẵn sàng tiếp thu những điều mà bạn chưa từng đọc qua.

Nhóm The Wanderers tin rằng bộ sách này sẽ hướng bạn đi trên “đạo” của bản thân mình. 

“The Way” do Zenbooks và NXB Đà Nẵng thực hiện, phát hành tại Nhà sách Zenbooks (số 473/8, Tô Hiến Thành, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh) và các nhà sách trên toàn quốc.

Bạn có thể đặt hàng tại đây

——

Bạn có thể tham khảo thêm một số sách tương tự bên dưới:

—–

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích