Review Sách

[Review sách] Lang thang một chút thì có sao ?

Loading

”Nhưng cũng giống như những chuyến đi bộ giữa vùng ngoại ô thư giãn nhất, điều chúng ta quan tâm không phải là điểm kết thúc cụ thể, mà là niềm vui nội tại từ hoạt động đó; cái quan trọng không phải là đích đến, mà là cả cuộc hành trình. Để tâm trí lang thang một cách tốt nhất, hãy để cho nó ngao du và tận hưởng tất cả những thứ xuất hiện trên đường.” – Trích Chậm lại một chút | Claudia Hammond

——

Cuộc sống đôi lúc có những phút giây thật mơ hồ. Chúng ta lang thang ở một nơi nào đó. Chúng ta mơ màng nghĩ về một điều gì đó. Và rồi chúng ta cho là những phút giây đó thật vô nghĩa.

Không đâu. Khi chúng ta tận hưởng từng giây phút thì không có một phút giây nào là lãng phí.

Chúng ta lang thang ở một nơi nào đó

Chẳng phải chúng ta hiểu thêm về đường đi của vùng đất đó. Chúng ta ngắm nhìn được cuộc sống của những con người nơi đó. Chúng ta hít thở không khí, tận hưởng được thời tiết nơi đó. Dù là nắng ấm hay mưa lạnh thì vẫn là trải nghiệm mà. Dù là nhẹ nhàng, yên bình hay mới mẻ, thú vị thì chúng ta đã tận hưởng được nó. Chúng ta đã nhận được nhiều giá trị từ những khoảnh khắc đó. Và khi chúng ta càng ngắm nhìn kỹ càng, càng sống cùng từng khoảnh khắc đó, những giá trị đó sẽ càng ý nghĩa hơn.

Chúng ta mơ màng nghĩ về một điều gì đó

Chúng chỉ vô nghĩa khi chúng ta sẽ phớt lờ và phủ nhận nó. Chúng ta hãy nghĩ lại nào. Dù chỉ là mơ hồ thì chứng tỏ chúng ta quan tâm đến điều đó. Nó thôi thúc chúng ta tìm hiểu và nhìn nhận chính bản thân mình. Chúng ta đang nghĩ về quá khứ hay tương lai ? Chúng ta đang hối tiếc ? Chúng ta đang bất an ? Nó là động lực để chúng ta cố gắng đấy. Và đôi khi mơ màng về một hạnh phúc nào đó thì nó lại chẳng hề vô nghĩa. Đó là những giây phút thư giãn yên bình nhất của tâm hồn chúng ta, là khi chúng ta đang yêu thương chính bản thân mình.

Không có một phút giây nào là vô nghĩa. Lang thang cũng tốt, mơ màng cũng tốt, miễn là chúng ta thật sự tận hưởng chúng.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—–

Đặt sách tại:

—-

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

3 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: