[Review sách] Tình yêu vô điều kiện là gì thế nhỉ ?

Loading

Lâu rồi không nói chuyện yêu đương nhỉ. Hôm nay nói một tí về tình yêu nha, một tình yêu hoàn mỹ, một tình yêu vô điều kiện dành cho nhau. Phải chăng đó là những ngọt ngào, không bận tâm những bộn bề trong cuộc sống, chỉ cần có nhau là đủ.


Chúng ta đã từng ghét một chàng trai nhuộm tóc, một chàng trai nghiện game, một chàng trai ngày nào cũng sống ảo trên mạng với mấy dòng tâm sự sến súa nhưng khi gặp anh ấy thì khác. Chúng ta đã từng ghét một cô gái trang điểm, một cô gái ăn mặc xuề xòa, một cô gái tóc ngắn nhưng khi gặp cô ấy thì khác. Đó phải chăng là ngoại lệ, là tình yêu vô điều kiện ?

Bởi không quan trọng họ làm gì, chỉ quan trọng đó là họ. Miễn là họ làm thì sẽ dễ thương, miễn là họ làm thì sẽ xinh đẹp, miễn là họ làm thì sẽ khiến bạn hạnh phúc.

Chúng ta có thể mặc kệ mọi thứ xung quanh nhưng chỉ quan tâm đến những việc người ta làm, những điều mà người ta thích, những điều mà người ta mong muốn. Bởi chúng ta muốn hiểu người ta, muốn chia sẻ với người ta và muốn người ta hiểu chúng ta quan tâm họ đến nhường nào.

“Đó không phải là việc bận tâm tới mọi điều mà nửa kia của bạn bận tâm tới; mà là việc bận tâm tới nửa kia của bạn bất kể anh ấy/ cô ấy quan tâm đến điều gì đi chăng nữa.”

(Trích “Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” – Mark Manson)

Cuộc đời này, dăm ba lần gặp gỡ, biết tìm đâu tình yêu vô điều kiện cho riêng mình.

Không thích game nhưng vẫn tập tành chơi game của người ta đang chơi để bắt chuyện, làm quen, để cùng chơi và trò chuyện với họ, thậm chí là chỉ nghe giọng nói thôi cũng đã mỉm cười.

Chỉ cần là những nơi người ta từng đi qua thì có thể điểm mặt nhớ tên, chỉ cần những lĩnh vực mà người ta quan tâm thì có thể chăm chú theo dõi và học hỏi, người ta thích gì ghét gì là nhớ ngay luôn, người ta nói qua một lần là ghi lòng tạc dạ, chỉ cần những người mà người ta thích thì sẽ lướt cả trang cá nhân cho đến ngày chào đời để tìm hiểu có điều gì mà người ta lại thích.

Nếu bạn đã gặp một người đối xử với bạn như thế, một người nhớ từng chi tiết bé xíu, bạn thích ăn gì, dị ứng với gì, người có thể cùng bạn làm đủ trò trên đời và hòa vào những sở thích của bạn, xin hãy trân trọng họ. Bởi họ không đơn giản là tự nhiên mà có thể giống bạn hay hợp với bạn thế đâu. Tình yêu của họ dành cho bạn là vô điều kiện và họ đã cố gắng rất nhiều để tìm hiểu, quan tâm và thay đổi vì bạn.

Còn nếu chưa gặp được một người như thế thì về chung với đội của Rối thôi. Đừng buồn nhé.

Chúng ta luôn có những tình yêu vô điều kiện xung quanh mình. Là cha mẹ, là bạn bè, là đồng nghiệp, là một ai đó vô tình xuất hiện trong cuộc sống chúng ta và chính bản thân chúng ta đấy. Chỉ cần cảm nhận chậm một chút, sâu sắc hơn một chút thôi.

Hãy cho bản thân yêu thương mình một cách vô điều kiện và trao yêu thương cho người khác như thế. Và cho đi là nhận lại.

Chúng ta ai cũng xứng đáng được yêu thương.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—–

Link sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm: https://shorten.asia/u7ea9upb

Link sách Yêu thương và tha thứ vô điều kiện: https://shorten.asia/62juJxYj

——-

Bạn có thể tham khảo một số bài viết của nhà Rối bên dưới:

—–

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích