Review Sách

[Review sách] Hãy mong đời chỉ có rắc rối dễ thương

Loading

Đời mà không rắc rối thì đâu phải là đời. Cuộc tình nào mà không có trắc trở, cuộc sống ai mà chẳng có tí chông gai. Quan trọng là chúng ta đối mặt với chúng như thế nào thôi. “Đừng mong một cuộc đời không rắc rối. Thay vì vậy, hãy mong đợi một cuộc đời với toàn những rắc rối dễ thương đi!” (Trích “Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” – Mark Manson)

Rắc rối nơi công sở

Mệt nhất khi đi làm là gì nhỉ ? Là mỗi buổi sáng đã cố gắng lao ra khỏi chăn để đi làm sớm mà vẫn bị kẹt xe nên lại trễ giờ làm. Là những chồng giấy tờ nối đuôi nhau trên bàn và sếp thì lại ngồi thúc deadline. Là những buổi họp trường niên vạn kiếp mà báo cáo vẫn cứ chờ đợi ở bàn làm việc chưa xong.

Rối thật nhở ? Nhưng dễ thương làm sao khi dừng chân trên con đường đông đúc. Cũng nhờ kẹt xe mà thấy được có một shop quần áo mới mở hợp với gu mình. Nhờ kẹt xe mà ghé vào ăn sáng no bụng trước khi vào làm. Và vì kẹt quá nên trễ càng thêm trễ và sếp thì vào họp luôn nên không có cơ hội nhắc mình. Và trễ quá nên được cả phòng hỏi thăm và chợt nhận ra mình được quan tâm nhiều thế cơ à.

Rối thế nhở ? Nhưng dễ thương làm sao khi mọi người ai cũng hỏi thăm có làm hết đống giấy tờ kia không để chia ra làm phụ. Và nhờ thế, được ngồi làm việc với nhau, được chia sẻ bí kíp xử lý nhanh hơn và cả những câu chuyện hài hước mà bấy lâu nay không hề hay biết. Là khi sếp thấy căng thẳng quá nên ghé bàn đưa cái bánh cho ăn cũng như thăm dò tiến độ đến đâu.

Rối thế nhở ? Nhưng dễ thương làm sao khi sếp báo là do họp dài quá nên báo cáo để hẹn ngày mai rồi dắt cả phòng đi ăn tối vui vẻ. Và thế là được một bữa tiệc to cùng với mọi người, nói chuyện vui vẻ và quan trọng là tối nay, vừa không phải làm báo cáo, lại không phải nấu đồ ăn.

Tưởng đâu xui hóa ra lại là hên. Tưởng đâu mệt mỏi nhưng lại hóa ra vui vẻ. Đúng là cũng có rắc rối this, rắc rối that. Nhìn vậy mà không phải vậy đâu nè.

Hãy mong một cuộc đời gặp toàn những rắc rối dễ thương.

(Trích “Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” – Mark Manson)

Rắc rối đời thường

Có ai bị hội chứng hay quên như mình không nhỉ ? Đi đâu cũng bị mất thẻ xe hết í. Dù là mình đã sắm hẳn một bé bóp nhỏ xinh treo tòn ten cùng chìa khóa để đựng thẻ xe nhưng không hiểu sao tuần nào mình cũng quên ít nhất 1 lần. Nhưng mà tính ra lần nào cũng rất là vui luôn í.

Lần nào cũng để con bạn kiếm mòn mỏi xong quay ra bảo nó trong túi áo, túi quần nè, rồi được một trận cười hả hê. Đi chỗ nào cũng nói chuyện với anh chị nhân viên, anh chị bảo vệ vì hỏi thăm và nhờ tìm giúp. Thế rồi, đi đâu cũng quen và nói chuyện với một số người, bạn bè thì nhìn mặt là hỏi nay để thẻ xe đâu rồi nên nhờ thế mà đỡ quên hơn. Không hiểu sao mất hoài cũng quen nên lần nào cũng tí ta tí tỡn tìm hết.

Rồi có những hôm đi ra ngoài gặp đủ thứ chuyện không may. Nào là ngã xe, mất đồ, đi tới quán nào thì quán ấy đóng cửa. Dự trù 3-4 quán rồi mà cũng không xi nhê. Và nắng thì cứ lên, rồi tấp vô một quán mới và phát hiện ra sao nước ở đây ngon thế, kem ở đây đúng chuẩn gu mình. Nhiều khi tưởng không vui ai dè vui không tưởng. Có lẽ do mệt quá nên ăn gì cũng ngon, mà quan trọng là tâm trạng vẫn còn vui để thưởng thức hương vị món ngon ấy chứ.

Rắc rối vì tình, vì tiền

Nói về những rắc rối đau đầu nhất chắc chắn là liên quan đến tình và tiền rồi. Những lúc không tình, không tiền thì đầu óc quay cuồng, rối bời liền đúng không ? Đào ra người yêu cho cha mẹ nhỉ ? Đào ra người yêu về chơi Tết đây ? Kiếm đâu ra việc lương cao đây ? Làm gì để kiếm ra tiền nhỉ ? Chắc không phải câu hỏi của riêng mình.

Nhưng cứ nghĩ khác đi một chút. Tất cả chỉ là những điều dễ thương trên cuộc đời này. Chưa có người yêu thì sống độc thân thoải mái đi chơi, thoải mái ăn mặc, thời gian trải dài muốn làm gì cũng được. Chưa có tiền nên áp lực công việc cũng ít hơn những người nhiều tiền, không cám dỗ, không lung lay, sống hạnh phúc, bình yên, thời gian thoải mái cứ về nhà làm con ngoan của cha mẹ.

Cứ cho đây là giai đoạn học hỏi, học cách yêu gia đình, yêu bản thân mình nhiều hơn, học những kỹ năng cần thiết và kiến thức bổ ích cho chúng ta sau này. Biết đâu mai sáng thức dậy, tình và tiền đều tới thì chúng ta còn kịp trở tay ấy chứ. Và trong lúc mình học là lúc mình cảm nhận được niềm vui đó. Còn gì bằng khi được hưởng thụ việc học nhỉ. Càng lớn thì càng thích đi học hơn. Có ai cũng như vậy không, bắt tay với mình nha.

Và khi cảm thấy mình đã đủ, đã hài lòng thì hãy xắn tay áo lên tìm người yêu, tìm một công việc yêu thích và cố gắng hết sức vì nó nhé. Đó là khi chúng ta hạnh phúc nhất đấy.

Hạnh phúc đến từ việc giải quyết các rắc rối.

(Trích “Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” – Mark Manson)

Kết

Cuộc đời, mấy ai mà suôn sẻ đâu đúng không nè ? Có ngày vui thì cũng có ngày buồn, có ngày may thì cũng có ngày xui. Cứ vui vẻ đón nhận, cứ bình tĩnh xử lý mọi thứ thôi.

Cuộc đời này ai mà chẳng có rắc rối, chỉ mong những rắc rối đó bẩm sinh là đáng yêu hoặc sẽ hóa dễ thương một cách nhanh nhất. Còn rắc rối thật sự quá khó chịu và cũng chẳng có nghĩa lý gì, thì thôi chẳng thèm quan tâm nữa. À mà nếu nó là một rắc rối xứng đáng được trân trọng, thì thôi cố gắng vì nó nhé. Rồi chúng ta sẽ tìm được sự dễ thương của nó thôi. Tin Rối nha.

Hôm nay, bạn có rắc rối gì không nè ? Rắc rối khó chịu hay dễ thương nà, kể mình nghe với nhé.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——

Và có những quyển sách nói về rắc rối cũng siêu đáng yêu và rất đáng đọc. Hãy cùng đọc thử nhé !

Link sách Rắc rối tình ơi: https://shorten.asia/NaA9zy5j

Link sách Nghệ thuật tinh tế của việc “đếch” quan tâm: https://shorten.asia/u7ea9upb

Link sách Đừng để tiền làm rối đời ta: https://shorten.asia/UzGSeZV5

——

Bạn có thể tham khảo một số bài viết của nhà Rối bên dưới:

——

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

2 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: