Review Sách

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo: Chỉ là sự phỏng đoán

Loading

“Sự phỏng đoán ấy chỉ phản chiếu tâm lý bất an của chúng ta thôi, vậy mà chúng ta vẫn cứ tin đó là sự thật và nảy sinh cảm xúc tiêu cực với đối phương”. – Trích Yêu những điều không hoàn hảo | Đại đức Hae Min.

—–

Thời gian gần đây, mình đã cảm thấy khó chịu và muốn tránh việc trò chuyện với người khác. Mình nghĩ điều này có thể do công việc ít liên quan đến giao tiếp hoặc do mình đam mê sự tự do quá mức. Và mình muốn tìm hiểu lý do bởi vì nó ảnh hưởng đến tâm trạng và công việc. Thỉnh thoảng, một tin nhắn từ sếp thay đổi một xíu trong công việc cũng làm mình cáu gắt suốt cả ngày.

Và rồi, mình chợt lướt thấy bức ảnh có câu văn này trong điện thoại. À thì ra, không phải là thói quen mà mình đang hoài nghi về chính bản thân mình. Mình nhớ lại trước đây, dù có bao nhiêu việc cần phải làm, mình vẫn bình tĩnh và vui vẻ hoàn thành từng thứ một. Còn bây giờ, chỉ có xíu xiu việc cũng khiến mình khó chịu. Thật ra, là do mình cảm thấy bản thân mình đang lùi lại và lo lắng rằng mình không thể hoàn thành tốt công việc nếu có bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào. Và rồi, chính những thứ đó đã khiến mình khó chịu và đôi lúc nhìn nhận mọi thứ tiêu cực.

Dường như gần đây, mình đã mất đi niềm tin vào bản thân và không còn tin rằng mình có thể làm tốt được mọi thứ như trước. Mình biết rằng mình cần phải học hỏi và nỗ lực nhiều hơn để đáp ứng yêu cầu của công việc và không tự ti về bản thân.

Mình nhận ra rằng: Trước khi phỏng đoán một điều gì đó hay nghĩ xấu về ai đó, hãy nhìn lại chính mình. Đôi khi, chúng ta đang cảm tính nhìn nhận sự việc bằng tấm gương tâm lý của chính chúng ta. Điều chúng ta nghĩ không hẳn là sự thật.

Bằng cách này, chúng ta có thể tạo ra một cuộc sống tích cực và tràn đầy hạnh phúc hơn thay vì ganh tị và đánh giá tiêu cực về người khác.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—-

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—–

Đặt sách “Yêu những điều không hoàn hảo” tại:

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: