Review Sách

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo: Dang tay ôm đứa bé bên trong bạn

Loading

Hạnh phúc trên đời này là khi chúng ta biết hài lòng về chính chúng ta. Quyển sách “Yêu những điều không hoàn hảo” sẽ giúp bạn trở nên hạnh phúc theo cách như thế. Một quyển sách có thể vỗ về đứa bé bên trong chúng ta sau những vấp ngã và mệt mỏi trên đường đời.

Một chút về “Yêu những điều không hoàn hảo”

Đây là quyển sách của nhà văn (và cũng là giáo viên, nhà sư nổi tiếng trên Twitter) Hae Min. “Yêu những điều không hoàn hảo” là tác phẩm bán chạy thứ hai của ông sau “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã“. Quyển sách dành cho những ai cần một khoảng lặng trong cuộc sống, tự vỗ về và nâng niu cảm xúc của chính mình. Nói một cách khác, đây như một người bạn chữa lành những tổn thương trong tâm hồn.

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo
Bìa sách “Yêu những điều không hoàn hảo” (Ảnh: Rối)

Những trang sách hay trong “Yêu những điều không hoàn hảo”

Tìm một người hoàn hảo

Chúng ta thường tự mặc định những tiêu chuẩn cho người khác. Nhưng bạn có từng nghĩ rằng: “Chúng ta vẫn có thể yêu thương trọn vẹn mà không cần hiểu nhau một cách vẹn toàn.” ?

Mình nhớ một câu nói của MC Trấn Thành: “Bạn yêu một người đừng đòi hỏi họ 10 điểm, bạn yêu được họ 7 điểm là cám ơn trời phật rồi. Phải biết cách chấp nhận 3 điểm không ổn của họ.” Chuyện sinh ra để dành cho nhau có thể không phải là phù hợp với nhau 100% mà là trở thành mảnh ghép cho những thiếu sót của nhau. Có thể là bù đắp và cũng có thể là chấp nhận. Không chỉ là tình yêu, những mối quan hệ khác trên cuộc đời này đều như thế. Chẳng ai hiểu ai một cách vẹn toàn, ngay cả với chính bản thân mình. Nhưng điều chúng ta cần là yêu thương nhau một cách chân thành những điều mà chúng ta đã thấu hiểu.

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo
Có phải chăng chúng ta không cần tìm một người hoàn hảo ? (Ảnh: Rối)

Luôn cần có nhau

Không chỉ là bạn bè, người thân, người thương, chúng ta cần cả một biển người ngoài kia. Mỗi người đều là một cá thể yếu đuối, nương tựa nhau mà sống. Những ngày trong mùa dịch bệnh, chúng ta càng quý hơn những sự giúp đỡ dù bé nhỏ nhất của những người xung quanh. Từng bó rau cũng chan chứa cái tình.

Và có lẽ ở giữa biển người ấy, chúng ta ai cũng đã từng bị thu hút bởi một người nào đó nhưng rồi dở dang. Và “Yêu những điều không hoàn hảo” sẽ vỗ về bạn bằng những ngôn từ thật bình yên. Cứ vui vẻ, cứ tự nhiên trôi qua những khoảnh khắc cùng họ. Dẫu kết quả thế nào thì một lần gặp gỡ cũng là đáng quý rồi. Hãy trân trọng từng giây từng phút khi được ở cạnh nhau.

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo
Chúng ta luôn cần có nhau (Ảnh: Rối)

Dỗ dành đứa trẻ bên trong một chút nào

Từng câu, từng chữ như vỗ về chính bản thân mình. Đừng buồn, đừng tự trách. Hãy nâng niu cảm xúc của chính mình. Tìm một chút khoảng lặng một mình và nhìn thẳng vào nỗi đau của chính bạn. Không dằn vặt, không dày xé. Chỉ là nhìn thật lâu, thật ấm áp, thật chân thành. Rồi bạn sẽ được chữa lành một cách thật tự nhiên. Bởi sâu đáy của nỗi đau vẫn ẩn chứa những yêu thương đong đầy.

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo
Tìm một khoảng lặng cho chính mình (Ảnh: Rối)

Cuộc sống rất đáng trân trọng

Cuộc đời ngỡ vô hạn nhưng thật ra cực kỳ hữu hạn. Xoay đi xoay lại 365 ngày lại trôi qua. Chớp mắt một cái thì cũng đã 10 năm. Vậy nên, yêu thương được thì yêu thương, xứng đáng thì hãy trân trọng. Còn những thù ghét, mỉa mai thì bận lòng làm chi. Buông được thì buông cho nhanh, thời gian đâu để phí hoài.

Và cảm giác đúng thật vậy, ngày trước mình vẫn thường so đo được mất, thiệt hơn. Cái gì không vừa ý là thẳng thừng phán xét, thậm chí là chê trách ra mặt. Nhưng bây giờ kiểu cảm thấy phí thời gian. Ai sai ai đúng, cũng chẳng phiền suy tính. Được thì làm, không được thì bỏ. Ai quý thì giữ, còn lại thì cũng chẳng buồn kể đến. Nói làm chi, bận lòng người, nhọc lòng mình, đúng không ?

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo
Phí hoài làm chi vì cuộc đời này là hữu hạn (Ảnh: Rối)

Hãy trân trọng bản thân

Yêu bản thân chưa bao giờ là sai cả. Càng yêu bản thân, chúng ta càng nhận ra những giá trị bên trong mình. Và từ đó, chúng ta biết cách sử dụng chúng một cách có giá trị. Chúng ta biết thể hiện nó ra bên ngoài như thế nào. Và trước tiên, chính chúng ta cũng phải trân trọng nó. Có như thế, cuộc đời này mới nhận ra và bắt đầu trân trọng chúng ta.

Với mình, người tự tin luôn tỏa ra một ánh hào quang khó cưỡng lại. Đừng nghĩ là mình tự cao, tự đại. Chúng ta chỉ đơn giản là tự tin với chính bản thân mình.

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo
Hãy cứ tự tin (Ảnh: Rối)

Lời kết

Nếu bạn đang cảm thấy cuộc sống quá mệt mỏi thì có thể dành chút thời gian mỗi ngày với quyển sách này. Sẽ không ngoa khi nói “Yêu những điều không hoàn hảo” có thể chữa lành nỗi buồn của bạn. Không lành hẳn nhưng sẽ dần xoa dịu nỗi đau ấy.

Bạn cần một điều để động viên bạn những lúc khó khăn. Bạn cần một điều để vỗ về khi con tim đang chằng chịt những vết thương. “Yêu những điều không hoàn hảo” là một quyển sách như thế. Bình yên, nhẹ nhàng cùng bạn giải bày những tâm sự và nỗi lòng của mình.

Một góc nhỏ cùng quyển sách này là một khoảng lặng bạn nên có trong cuộc sống bề bộn này. Đặc biệt là những ai đang chênh vênh, lâm vào tình trạng bế tắc, thậm chí là rơi vào trạng thái trầm cảm. Quyển sách sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, thêm chút tự tin và động lực để bạn chiến đấu tiếp với thế giới này.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—–

Đặt sách tại:

—–

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

4 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: