Nghe nhạc

May mắn: Xa nhau bao lâu rồi nhỉ ?

Loading

Gặp nhau đã là may mắn rồi. Xa nhau chỉ do hết duyên thôi. Viết cho một ngày cảm xúc đong đầy, một bài nhạc thật hay.


Mọi cuộc gặp gỡ trên thế gian này đều có lý do riêng của nó. Ngày ta gặp nhau thật đẹp. Anh, người con trai ấm áp đến lạ kỳ. Em, người con gái tim lạnh băng chẳng buồn mở cửa. Ở một thành phố lạ, nơi cả hai vừa mới đặt chân đến, một cơn mưa đầu thu đem ta đến bên nhau.

Và chúng ta cùng cạnh nhau, chia sẻ những khó khăn của những ngày đầu sống xa nhà. Chúng ta cùng nhau học bài, cùng nhau làm thêm, cùng nhau trải qua những ngày tháng tươi đẹp nhất của thanh xuân. Ngây ngô, vui vẻ, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Rồi thoáng chốc cũng 4 năm, rồi cũng đến ngày rời xa giảng đường, cũng đến ngày rời xa nhau. Đến tận hôm cuối cùng gặp nhau, cả hai vẫn nhìn nhau, mỉm cười, rồi ôm nhẹ tạm biệt, hẹn ngày gặp lại. Quay lưng về hai phía, nuốt trọn những tâm tình sâu nơi tim, giữ cho nhau những khoảnh khắc của một tình bạn đẹp nhất.

Xa nhau là duyên hay là nghiệt ?

“Hoa nở là duyên, hoa tàn là nghiệt, Người đến là phúc, người đi là phận. Duyên sâu thì hợp, duyên mỏng thì tan.”
– Shii –

Chiếc ô năm ấy hãy còn đây nhưng đoạn tình ngày xưa giờ chỉ còn là những dòng lưu bút. Ở cái tuổi đôi mươi, cả hai chẳng đủ dũng khí bước tiếp một con đường dài hơn, xa hơn. Để rồi sau khi rời xa giảng đường, chỉ còn sót lại hai từ “bạn cũ”.

Giờ đây, cũng đã ba năm kể từ ngày cuối cùng chia xa. Anh và em, vẫn cùng một thành phố nhưng sao chẳng liên lạc với nhau. Anh và em, vẫn bày tỏ tâm trạng trong những bài viết của nhau trên mạng xã hội nhưng sao chẳng một lần bình luận dù là một icon. Một khoảng cách chẳng thể nói ra. Chẳng nói ra nhưng lòng của nhau đã quá rõ. Không thể lùi bước làm bạn như xưa nhưng cũng chẳng tiến một bước sống thật với lòng mình.

Ai cũng có câu trả lời riêng cho sự lựa chọn cuộc sống của riêng họ. Họ vẫn giữ riêng cho mình một nỗi niềm, một bí mật chẳng thể nói ra. Họ không tìm cho mình một cơ hội mới, họ chờ một lời nói từ đối phương, họ cố gắng để tự tin đứng bên đối phương, họ biết không thể đến được với nhau nhưng cứ thế, họ muốn giữ những khoảnh khắc đẹp nhất trong tim không muốn đổi dời,… Dù lý do nào thì chỉ có họ mới biết.

Và bất cứ lý do nào thì cũng sẽ đúng. Mọi cuộc gặp gỡ đều có ý nghĩa riêng và quan trọng là ta đã chọn lý do như thế nào để chẳng phải nuối tiếc. Để một ngày gặp lại nhau giữa con phố tấp nập, mỉm cười bước qua hay nuốt nhẹ nước mắt vào trong tim. Tất cả đều do ta lựa chọn.

May mắn hay không là do ta cảm nhận. Nếu đã chia xa thì hãy xem nhau như một điều may mắn, hà cớ gì hà khắc với nhau để làm gì.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—————-

Link: [Vietsub+Pinyin] May mắn – Nhậm Nhiên | 《有幸》- 任然 | Nhạc Hoa tâm trạng

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: