Loading

Bận để ăn cùng ba mẹ ăn một bữa cơm đầm ấm, cùng lắng nghe những tâm sự của ba mẹ, cùng sẻ chia những câu chuyện con đã trải qua, cùng hứa hẹn những dự định còn dang dở.

Bận để cùng chơi cờ với đứa em nhỏ, đùa giỡn một chút, hỏi han một chút để hiểu nhau nhiều hơn. Gần gũi nhau hơn để những cuộc điện thoại không còn lạnh lẽo và xa cách.

Bận để cùng cả nhà xem tivi như thuở bé. Cùng nhớ về những vở hài cũ, những diễn viên ngày nào, những ca sĩ hãy còn mãi với thời gian. Cùng bàn về những vấn đề hiện tại, những xu hướng thời đại, những ca sĩ, diễn viên mới ngày nay. Cảm xúc dâng trào và ngọt ngào hương vị yêu thương.

Bận để phụ ba trồng rau câu cá, để phụ mẹ rửa chén tỉa hoa, để cùng em gái tết tóc vẽ tranh và để yêu thương thêm những khoảnh khắc bên gia đình.

Tết này mình từ chối mọi cuộc hẹn để dành trọn yêu thương cho gia đình. Và không chỉ có Tết, gia đình luôn mãi trong tim và bất cứ khi nào có thể, mình sẽ đi về nhà và tận hưởng những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình.

Không có khái niệm bận công việc đến nỗi không về nhà, bận đi chơi không ăn cơm với ba mẹ, bận mua sắm không nghe điện thoại của gia đình. Bận là khi bạn phải làm một điều ưu tiên hơn và không có ưu tiên nào hơn gia đình. Gia đình là số 1.

Lớn rồi mới nhận ra được nhiều điều sai lầm nhưng thời gian có cho ta cơ hội để sửa sai.

Chỉ biết cố gắng trân quý từng khoảnh khắc hiện tại.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——

Đừng nói: Hôm nay, con bận rồi, con không về nhà được.

Hãy nói: Hôm nay, mình bận đi về nhà ăn cơm với bố mẹ rồi.

—–

Ai muốn xem mấy chú mèo đáng yêu hoặc nghe mấy câu chuyện xàm xàm của mình thì có thể lên link này nhé: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=101804301386879&set=a.203441001223208

Mấy câu chuyện xàm mèo: https://thangngaylonxon.com/chuyen-meo/

——

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: