Loading

Nhân một ngày trăng tròn, tinh thần được vực dậy một chút sau những chông chênh của những tháng qua. Mình quyết định viết tiếp chiếc Blog này. Một phần vì mình muốn bản thân suy nghĩ kỹ càng hơn những khúc mắc trong đầu. Một phần vì mình muốn lưu giữ những khoảnh khắc ấy và truyền tải theo một hướng tích cực. Có thể nói, tích cực cho mọi người và tích cực cho cả bản thân mình.

Thật ra, mỗi lần mình suy nghĩ quá nhiều, mình sẽ viết đại loại đại ý vào ghi chú. Bởi không phải lúc nào mình cũng có thể suy nghĩ rõ ràng. Đôi khi, mình phải làm những việc khác. Đôi khi, mình sợ nếu suy nghĩ trong lúc nóng vội sẽ có những quyết định sai lầm. Vậy nên, mình thường viết ra và chờ đến một lúc trầm hơn, bình tĩnh hơn mới bắt đầu nghĩ lại.

—-

Và câu chuyện đầu tiên là thất bại…

Có bao giờ bạn trải qua cảm giác tất cả những gì bạn gây dựng gần như không mang lại một kết quả gì khả quan chưa?

Và sẽ nhẹ nhàng hơn, khi bạn nghĩ rằng: “Thất bại là một lẽ tự nhiên ở đời…”

Đôi khi, chúng ta cần thất bại, cần nhận ra rằng có những điều không phải chỉ cố gắng là đạt được. Đó không phải là tự ti, mà chỉ là chấp nhận sự thật. Chúng ta cần nhìn lại và biết mình đúng và sai ở đâu. Có lẽ, đúng và sai đôi lúc chỉ là tương đối, nhưng nó sẽ chỉ ra cho chúng ta bài học để bước tiếp trên hành trình của mình.

Thất bại sẽ không phải là dấu chấm hết, mà là dấu phẩy trong hành trình của cuộc sống. Cuộc đời mà, không ai có thể tránh khỏi thất bại. Đôi khi, nó đến một cách bất ngờ, gõ cửa và khiến chúng ta bối rối. Nhưng thất bại không phải là điều gì đó cần phải sợ hãi. Nó là một phần của quá trình trưởng thành, một bài học quý giá mà cuộc sống ban tặng.

Khi thất bại, chúng ta học được cách đứng dậy. Chúng ta học được cách nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau và tìm ra giải pháp cho những thách thức. Thất bại giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân, về khả năng và giới hạn của mình. Nó dạy chúng ta sự kiên nhẫn, sự kiên trì và lòng can đảm để tiếp tục con đường mình đã chọn.

Thất bại còn nhắc nhở chúng ta rằng không có gì là dễ dàng và mọi thành tựu đều cần có sự nỗ lực không ngừng. Đấy chính là là bằng chứng cho sự cố gắng và là tiền đề cho những thành công tiếp theo miễn là chúng ta không từ bỏ.

Đừng bao giờ từ bỏ, bởi vì chỉ khi bạn không từ bỏ, bạn mới có thể đạt được mục tiêu của mình. Thất bại không phải là kết thúc, nó chỉ là một phần của quá trình mà bạn cần phải trải qua để đến được với thành công.

Mình biết rằng, có những lúc thất bại đến tuyệt vọng, như cách chúng ta phải học một bài học lớn hơn. Đó là sự buông bỏ. Nhưng có đáng không, nếu bạn còn do dự, thì có vẻ như điều đó vẫn còn đáng để cố gắng ?

Yêu thương thật nhiều.

– Rối –

—–

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: