Review Sách

Bộ sách “Trí tuệ của người Toltec”: Làm thế nào để có được tình yêu và hạnh phúc?

Loading

Nhà văn Mexico Don Miguel Ruiz

Nhà văn Mexico Don Miguel Ruiz, người đứng giữa những vẻ đẹp của nhiều nền văn minh tinh thần khác nhau, hậu duệ của Toltec nổi danh.

Ông đồng thời là một người thầy tâm linh nổi tiếng và trong hơn 30 năm ông đã truyền tải những chứng nghiệm và minh triết của mình về những điều bất cứ ai sống trong đời này cũng trăn trở: sự tồn tại, niềm hạnh phúc, tự do tinh thần cũng như sự khai phóng cá nhân…

Ngoài cuốn “Bốn thỏa ước” là sách bán chạy của New York Times suốt hơn một thập kỷ, các cuốn sách khác của ông cũng rất nổi tiếng như: Thực hành bốn thỏa ước, Vòng tròn lửa, Thỏa ước thứ năm và Tiếng nói của tri thức.

Vòng tròn lửa – Lời cầu nguyện và hướng dẫn suy niệm với Thượng Đế hay Đấng tạo hóa

“Vòng tròn lửa” sẽ giúp chúng ta nhận ra nhiều điều hơn về cuộc sống luôn ngập tràn tình yêu và hạnh phúc. “Vòng tròn lửa” bao gồm những lời cầu nguyện và hướng dẫn suy niệm với Thượng Đế hay Đấng tạo hóa.

Tất cả chúng ta đều ít nhất một lần trong đời nhận ra rằng mình đang đồng hành cùng Đấng Tạo hóa. Có những khoảnh khắc ngập tràn cảm xúc về sự vĩ đại của tạo hóa, vẻ đẹp và sự hoàn hảo của vạn vật quanh ta, và chúng ta vỡ òa cảm xúc. Chúng ta cảm nhận được sự bình an đẹp đẽ nhất trong tâm hồn hòa quyện cùng niềm vui vô hạn mà chúng ta gọi là ơn phúc, hay một trạng thái của sự khoan dung và lòng biết ơn. Chúng ta cảm nhận được sự hiện diện của Thượng Đế.

Cầu nguyện là cách con người kết nối với thần linh, tùy theo tôn giáo hay tín ngưỡng của mỗi người. Dù lời nguyện cầu đến từ lòng yêu thương, sự biết ơn, niềm hứng khởi hay từ nỗi sợ hãi, thống khổ và tuyệt vọng, chúng ta luôn bày tỏ từ tận đáy lòng mình với thần linh. Trong cuốn sách này, tác giả muốn sử dụng sức mạnh ấy để đánh thức tình yêu và niềm vui trong lòng chúng ta nhằm trải nghiệm sự hiệp thông cùng Đấng Tạo hóa.

Đồng thời, tác giả Don Miguel Ruiz truyền cảm hứng cho chúng ta bước vào mối quan hệ yêu thương và đầy mới mẻ với chính mình, với anh em đồng loại và với mọi tạo vật xung quanh. Ông giúp tâm trí chúng ta sẵn sàng cho một cách nhìn nhận mới về cuộc sống và rộng mở trái tim để tìm đường quay về với quyền tối thượng của con người: Tận hưởng thiên đàng nơi trần thế. Để từ đó, chúng ta có thể sống một cuộc đời vui vẻ, hòa hợp và mãn nguyện.

Lời kết

Đây là 1 trong 5 quyển sách trong bộ sách trí tuệ người Toltec, bộ sách giúp chúng ta hiểu thêm về cách làm thế nào để có được TÌNH YÊU và HẠNH PHÚC. Tất cả là do mỗi người quyết định và cảm nhận. Ai cũng có quyền được sống, được yêu và mưu cầu hạnh phúc, đó là một cuộc hành trình, không phải là… ĐÍCH ĐẾN!

Hãy thử đọc, trải nghiệm cuộc sống của bạn và chia sẻ với mình qua góc nhìn của quyển sách “Vòng tròn lửa” hoặc bộ sách “Trí tuệ của người Toltec” nhé.

Bộ sách “Trí tuệ của người Toltec”.
Bộ sách “Trí tuệ của người Toltec”.

—-

Nguồn: SaiGonBooks

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: