Truyện ngắn

[Rối kể chuyện] GIA ĐÌNH TÍT (PHẦN 2)

Loading

Tiếp tục chuyện Gia đình Tít tuần trước nè. Kế hoạch giúp Tít của gia đình là gì nhỉ ? Hãy cùng Rối khám phá nha. Xem có thú vị không nhé.

—–

Và cả nhà bắt đầu thực hiện bước đầu tiên. Bố Tròn đi siêu thị mua sữa chua, các loại hoa quả về cho mẹ Tít tỉa cắt thật xinh, bỏ vào tô và cho vào tủ lạnh. Mẹ Thon lên mạng dò tìm những sản phẩm kem chống nắng tốt cho da trẻ em, một bộ đồ bơi dài tay, một bộ đồ bơi bình thường và mũ chùm tóc cho Tít. Thấy tóc Tít cũng cần phải chăm chút, mẹ Tít đặt luôn một bộ sản phẩm chăm sóc tóc và thêm một bộ bình mini rỗng để Tít tiện mang đi. Xong xuôi, chỉ chờ phần Híp thuộc bài không thôi.

Hôm nay, Tít không đi bơi và buồn hiu vác cặp về nhà. Vừa thấy Tít, bố Tròn cầm tô trái cây và nĩa ngồi lên ghế. Bố đút cho Híp và bảo:

– Con trai bố nay cao lớn, dễ thương quá chừng.

– Con cao hơn Tít có 4 xăng-ti-mét thôi á bố. Con phải gắng cao hơn nữa. Là con trai thế này mất mặt quá, bố ạ. – Híp nói.

– Tít của bố sau này sẽ chân dài và xinh như người mẫu. Híp của bố ráng đi bơi nhiều, sẽ nhanh cao thôi. Đi bơi là sẽ cao nhanh lắm, chân thon, da săn chắc và đẹp nữa.

Híp dạ thật to đồng tình. Bố Tròn đút cho Híp một miếng dâu và tiếp:

– Nè con, dâu ngọt lắm, ăn cho đẹp da nè.

– Ăn dâu đẹp da hở bố ?

– Không phải chỉ mình dâu đâu, các loại rau và trái cây đều bổ sung chất dinh dưỡng cho da, giúp da sáng và đẹp hơn.

Tít đang cất cặp, bỗng ngừng tay và lắng nghe một cách chăm chú. Lát sau, vừa mới tắm xong, Tít vội mở tủ lạnh và ăn dâu ngon lành. Trưa hôm sau, Tít lại vui vẻ khăn gói đi bơi.

Bước 1 của cả nhà đã thành công. Cùng chờ đón xem vào thứ tư tuần sau, cả nhà sẽ làm gì nữa nhé.

Yêu thương thật nhiều.

Rối-

——-

Một câu chuyện khác của nhà Rối và câu chuyện kỳ trước:

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: