Review Sách

Review sách Người Ý đâu chỉ ngọt ngào – Câu từ tỏa hạnh phúc

Loading

Sau một tuần làm việc căng thẳng, cuối tuần lại đến. Mình tìm đến một hiệu sách gần nhà, quyết chọn được một quyển sách để thư giãn cho một chiều yên ả. Cuối cùng, sự lựa chọn của mình là “Người Ý đâu chỉ ngọt ngào”. Một quyển sách chiêm nghiệm về những thanh âm “còn-hơn-cả ngọt ngào” của đất nước này. Đặc biệt là quyển sách mang lại cho mình sự bình yên, niềm hạnh phúc và chia sẻ cách bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc như thế nào.


Người Ý đâu chỉ ngọt ngào – Quyển cẩm nang hướng đến hạnh phúc

Tác giả Raeleen D’Agostino Mautner mong muốn người đọc của mình có một cuộc sống thực sự hạnh phúc. Mỗi quyển sách hay đều có một câu chuyện của riêng nó. Tác giả đã không ngại ngần chia sẻ quãng thời gian sáng tác, nàng thơ của mình và những lời cảm ơn chân thành đến những người đã hỗ trợ mình trong nhiều trang đầu tiên.

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào
Một quyển sách hay thường có những câu chuyện tạo ra nó đầy thú vị (Ảnh: Xuân Diễm)

Ngay cả lời mở đầu, tác giả cũng dành nhiều trang để chia sẻ lý do tại sao viết quyển sách này. Đâu là nguồn cảm hứng khơi gợi tác giả nói về đất nước và con người Ý. Đồng thời, tác giả cũng khái quát nội dung sẽ diễn ra trong toàn bộ quyển sách theo một hệ thống rõ ràng. Điều này giúp người đọc có cái nhìn chung nhất, dễ hiểu nhất trước khi bước vào từng phần cụ thể. Quả là cách viết kết hợp của một tiến sĩ tâm lý và một nhà văn đa tài.

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào
Những chia sẻ chân thật của chính tác giả “Người Ý đâu chỉ ngọt ngào” (Ảnh: Xuân Diễm)

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào – Quyển sách đẹp đến nao lòng

Điểm đầu tiên mình ấn tượng với “Người Ý đâu chỉ ngọt ngào” là quyển sách khá to so với những quyển sách khác. Màu sắc khá là bắt mắt và rất ngọt ngào. Các câu chữ đề tựa của quyển sách theo một phông chữ dịu dàng và phóng khoáng. Thêm chiếc đĩa than quay nhạc như gợi lên một không gian yên bình hạnh phúc. Nó khiến mình không thể rời mắt và thích thú cầm lên ngay.

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào
Quyển sách bình yên thích hợp với một buổi trà chiều ở một quán nước tĩnh lặng (Ảnh: Xuân Diễm)

Khi chọn mua một quyển sách, mình hay đọc phần mở đầu và phần bìa phía sau sách. Mình tin cũng có nhiều bạn giống mình. Bởi đây thường là những lời tác giả muốn nhắn gửi hoặc cô đọng những dòng cảm xúc lại. Khi đọc những phần này, nếu cảm thấy đồng điệu về mặt tâm hồn thì chắc chắn mình sẽ mua ngay. Và “Người Ý đâu chỉ ngọt ngào” là quyển sách nếu ai đang tìm kiếm sự hạnh phúc thì sẽ cảm thấy đồng cảm ngay lập tức.

Link đặt sách: https://shorten.asia/dj9ETZT4

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào
Ấn tượng với những gì mà quyển sách hướng đến (Ảnh: Xuân Diễm)

Quyển sách đẹp từ bìa đến từng trang sách. Màu sắc, phông chữ, tóm tắt nội dung, dẫn dắt đều được trình bày một cách tinh tế, đẹp mắt, rõ ràng, dễ hiểu. Những câu từ được trau chuốt đến độ hoàn hảo.

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào
Quyển sách được trình bày trau chuốt tỉ mỉ và tinh tế (Ảnh: Xuân Diễm)

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào – Những bậc thềm chinh phục sự hạnh phúc

Mỗi chương sách chính là một bậc thềm để chúng ta chinh phục đến đỉnh cao của hạnh phúc. Quyển sách chia sẻ những trải nghiệm và chiêm nghiệm của chính tác giả về đất nước và con người Ý. Từ đó, tác giả rút ra những bài học về gia đình, tình bạn, tình yêu, cuộc sống. Qua mỗi chương, tác giả đều có những phương pháp cụ thể để chúng ta vươn đến hạnh phúc. Đó đồng thời là cách để yêu bản thân, yêu cuộc sống của mỗi chúng ta.

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào
Mục lục của “Người Ý đâu chỉ ngọt ngào” (Ảnh: Xuân Diễm)

Quyển sách không có hình ảnh. Nhưng chúng ta sẽ thấy một chiếc đĩa bên cạnh tiêu đề và tóm tắt chương mới khi sang mỗi chương. Điều này khiến mình liên tưởng đến việc thay một chiếc đĩa mới trên máy quay đĩa. Cách bắt đầu một bài hát mới. Một thanh âm ngọt ngào mới sẽ vang lên.

Quyển sách với những xúc cảm đồng điệu cho tâm hồn

Cuộc sống này, ai mà chẳng mong muốn được hạnh phúc. Ai chẳng đang tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Vì vậy, quyển sách này bán chạy là một điều dễ hiểu. Nếu cuộc đời luôn khiến ta tự ti chùn bước thì một quyển sách khiến ta ngẩng cao đầu với thế giới này chính là một quyển sách đáng xem. Và “Người Ý đâu chỉ ngọt ngào” là một quyển sách như thế.

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào
“Hãy để cho bản thân được hạnh phúc” (Ảnh: Xuân Diễm)

Hạnh phúc không phải giản đơn là niềm vui sướng. Đó còn là tâm thế khi chúng ta đón nhận mọi thứ trên cuộc sống này. Một cảm xúc tiêu cực nhưng ta lại đón nhận nó với một tâm thế tích cực, phải chăng đó cũng là hạnh phúc. Tác giả “Người Ý đâu chỉ ngọt ngào” sẽ kể cho chúng ta những câu chuyện có lẽ cũng không hoàn toàn vui. Nhưng nó sẽ rất ngọt ngào, rất đẹp và khiến ta có những cảm nhận rất khác biệt về hạnh phúc.

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào
Và dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, ta đều cảm nhận được sự hạnh phúc (Ảnh: Xuân Diễm)

Ở mỗi chủ đề, ở mỗi câu chuyện mà tác giả sẻ chia đều có những thông điệp ý nghĩa. Và cũng đính kèm những phương pháp để chúng ta có thể áp dụng cho cuộc sống này. Hạnh phúc được lan tỏa qua từng câu chữ, từng trang sách. Chúng ta có thể học hỏi làm theo quyển sách hoặc đơn giản. Chúng ta có thể sẽ nhớ lại những điều quyển sách hướng dẫn khi gặp những tình huống thực tế trong cuộc sống. Nó sẽ giúp chúng ta hoàn hảo hơn, hạnh phúc hơn từng ngày.

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào
Làm thế nào để hạnh phúc ? (Ảnh: Xuân Diễm)
Người Ý đâu chỉ ngọt ngào
“Hãy là người chủ động” (Ảnh: Xuân Diễm)

Những gắn kết trong cuộc sống này đều có lý do của riêng nó. Nếu không bồi đắp thì chắc chắn sẽ nhạt phai. Vậy nên hãy là một người chủ động, học cách nuôi dưỡng những mối quan hệ tốt đẹp bên cạnh. Và “Người Ý đâu chỉ ngọt ngào” sẽ cho chúng ta những lời khuyên hữu ích. Nó như một chất kết dính những mối quan hệ ngày một bền chặt hơn.

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào
Những hoạt động gắn kết gia đình (Ảnh: Xuân Diễm)

Kết

“Người Ý đâu chỉ ngọt ngào” là sự kết hợp của sự lãng mạn ngọt ngào và tâm lý tình cảm dựa trên những câu chuyện thực tế và văn hóa của nước Ý. Quyển sách giúp ta chiêm nghiệm về hạnh phúc, hướng đến một cuộc sống tích cực hơn. Nếu ai còn đang chênh vênh trên con đường tìm kiếm hạnh phúc, còn cảm thấy tự ti về bản thân của mình thì đây là một quyển sách dành cho bạn.

Người Ý đâu chỉ ngọt ngào
Quyển sách của sự lãng mạn (Ảnh: Xuân Diễm)

Mình thích “Người Ý đâu chỉ ngọt ngào” đấy, còn bạn thì sao ? Nếu bạn cũng yêu sách thì hãy cùng nhau chia sẻ niềm đam mê với sách cùng mình nhé.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——

Bạn có thể đặt sách tại đây nha: https://shorten.asia/GH37XpGE hoặc tại Fahasa: https://shorten.asia/dj9ETZT4

——

Bạn có thể tham khảo thêm một số sách tương tự bên dưới:

——

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

2 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: