Review Sách

Review sách Làm một người biết ơn – NXB Minh Thắng

Loading

Một quyển sách tổng hợp những mẫu truyện hay và ý nghĩa về lòng biết ơn là những gì chúng ta có thể cảm nhận về “Làm một người biết ơn“. Và hơn thế nữa, đây là quyển sách như hành trang cho các bé ở độ tuổi 6-12 tuổi. Cùng Rối khám phá nhé.

Sơ lược về “Làm một người biết ơn”

Làm một người biết ơn” nằm trong bộ sách 10 cuốn “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan“, bộ sách dành cho trẻ từ 6-12 tuổi. Bộ sách này sẽ giúp trẻ tìm hiểu về những câu chuyện gần gũi trong đời sống, bồi dưỡng những đức tính tốt đẹp cũng như vun đắp trí tuệ và cảm xúc cho trẻ.

lam moi nguoi biet on
Đây là một quyển sách nằm trong bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan” (Ảnh: Rối)

Với bìa sách đáng yêu, nhẹ nhàng, “Làm một người biết ơn” dễ dàng tạo thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên. Một cô gái ngồi nhìn ngắm thế giới, nâng niu quả táo nhỏ, bên cạnh khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, tận hưởng nắng gió xung quanh. Bức tranh đơn giản, dễ thương nhưng có thể cảm nhận được cô bé trân quý những đồ vật và thế giới xung quanh, yêu cuộc sống.

Và ta cảm giác được cuộc sống của cô bé cũng nhẹ nhàng và cực kỳ hạnh phúc. Đó cũng là ước mơ của các bậc cha mẹ dành cho con mình.

lam moi nguoi biet on
Bìa sách “Làm một người biết ơn” (Ảnh: Rối)

Hơn ba mươi câu chuyện ngắn được đề tựa gần gũi và đáng yêu. Các câu chuyện được sưu tầm từ những mảnh khoảnh khắc trong cuộc sống và những câu chuyện của những người nổi tiếng dễ dàng truyền cảm hứng cho trẻ. Quyển sách cũng được trang trí với hình ảnh, màu sắc xinh xắn, dễ dàng tạo sự thu hút và lôi cuốn cho trẻ.

lam moi nguoi biet on
Mục lục của “Làm một người biết ơn” (Ảnh: Rối)

Một số trang sách hay

Mỗi câu chuyện sẽ có danh ngôn, tiêu đề, nội dung, bài học và phần nhật ký đọc sách. Tất cả được trình bày một cách dễ đọc, dễ hiểu với hình ảnh và màu sắc xinh xắn, đáng yêu.

lam moi nguoi biet on
Nhìn tổng quan về cách trình bày quyển sách (Ảnh: Rối)

Phía trên mỗi câu chuyện đều có một danh ngôn cuộc sống tóm gọn lại nội dung câu chuyện. Đồng thời, những danh ngôn cũng như khơi gợi cảm xúc cho trẻ, dẫn dắt trẻ vào câu chuyện một cách sinh động và nhẹ nhàng.

lam moi nguoi biet on
Danh ngôn cuộc sống (Ảnh: Rối)

Những đồ vật dù nhỏ bé nhưng nó mang theo những kỷ niệm khó quên và mang lại những giá trị ý nghĩa trong cuộc sống. Nhờ có nó mà chúng ta có những khoảnh khắc, những người bạn tuyệt vời. Khi đọc những câu chuyện như thế này, không chỉ trẻ em mà cả chúng ta cũng cảm thấy yêu và biết ơn hơn mọi thứ xung quanh. Và điều này cũng giúp trẻ nhạy cảm hơn với cuộc sống này, đặt tình cảm vào mọi thứ xung quanh nhiều hơn.

lam moi nguoi biet on
Một câu chuyện đáng yêu về chiếc ô (Ảnh: Rối)

Và có những câu chuyện nhỏ được kể nhỏ to, gần gũi như những câu chuyện thực trong cuộc sống. Nó vun đắp lòng biết ơn thầy cô cho trẻ một cách tự nhiên, nhẹ nhàng.

lam moi nguoi biet on
Câu chuyện biết ơn nghề giáo (Ảnh: Rối)

Sau mỗi câu chuyện, “Làm một người biết ơn” sẽ có một đoạn bài học trưởng thành. Đoạn văn tóm gọn lại nội dung câu chuyện và gửi gắm thông điệp, ý nghĩa của công chuyện một cách ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu nhất.

lam moi nguoi biet on
Những khung bài học tóm gọn cho trẻ dễ hiểu hơn (Ảnh: Rối)

Cuối câu chuyện sẽ có thêm phần Nhật ký đọc sách của tôi cho trẻ tự điền những bài học cũng như cảm xúc của mình. Phần này giúp quyển sách này không chỉ là những câu chuyện của nhiều nơi mà còn trở thành quyển nhật ký của chính đứa trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ thích đọc hơn và trẻ cũng nhớ câu chuyện lâu hơn nhờ vào những điều trẻ tự viết ra sau khi đọc.

lam moi nguoi biet on
Nhật ký trưởng thành cho trẻ (Ảnh: Rối)

Lời kết

Làm một người biết ơn” là một quyển sách hay, gồm những câu chuyện chân thực, sinh động được trình bày một cách dễ đọc, dễ hiểu, dễ gây cho trẻ sự thu hút và lôi cuốn khi đọc. Hãy chia sẻ cho trẻ những câu chuyện biết ơn xung quanh cuộc sống này để giúp trẻ trưởng thành trở thành một đứa trẻ tốt một cách tự nhiên.

Lưu ý: Các mẹ lưu ý chọn sách của nhà xuất bản Minh Thắng nhé, hiện có nhiều sách trôi nổi cũng ghi tên tương tự như vầy.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—–

——

Bạn có thể tham khảo thêm một quyển sách hay cho trẻ em ở đây nha:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: